Mẫu căn hộ theo phong cách Indochine mang đậm nét cổ điển

Phong cách Indochine là gì?

Indochine là phong cách mang sự kết hợp nhẹ nhàng giữa vẻ đẹp Á Đông cùng chất phương Tây lãng mạn. Căn hộ phong cách Indochine được nhiều người ưa thích bởi vẻ đẹp truyền thống, đơn giản nhưng đầy sự tinh tế và tính ứng dụng cao. Với gam màu ấm làm chủ đạo như vàng nhạt, trắng, vàng kem,…sẽ tạo sự hoài cổ, gần gũi thân thuộc cho gia chủ.

Chất liệu nội thất căn hộ phong cách Indochine phần lớn là từ gỗ, tre, sàn lát gạch bông kích thước nhỏ với hoa văn đa dạng đậm chất Đông Dương. Đồ nội thất căn hộ phong cách đông dương cũng mộc mạc với mây, tre, gỗ tạo cảm giác nhẹ nhàng, thân thiện. Ngoài ra còn có những chi tiết dễ nhận biết phong cách Indochina như con tiện, quạt trần cánh lớn, tranh sơn dầu và những nét chạm khắc hoa văn truyền thống.

Lưu ý khi thiết kế căn hộ phong cách Indochine

Căn hộ phong cách Indochine là sự lồng ghép giữa hiện tại và quá khứ, giữa văn hóa phương Đông và phương Tây cần sự chỉn chu trong thiết kế và bố trí nội thất. Để thiết kế một căn hộ chung cư phong cách Indochine không hề dễ dàng. Trong đó tiện ích và không gian sử dụng cần được tối ưu hợp lý, tránh việc lặp lại ý tưởng.

Phối hợp giữa màu sắc và ánh sáng trong căn hộ phong cách Indochine cũng cần được chăm chút giúp cho không gian trở nên tươi sáng, mát mẻ phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm ở nước ta. Điểm đặc biệt của phong cách Indochine là sự thân thiện, gần gũi nên rất ưa chuộng không gian mở, cửa sổ vòm cao. Tạo hệ thống ánh sáng tự nhiên giúp cho căn hộ trở nên sáng hơn. Hành lang rộng và dài, giữa các phòng không nên có vách ngăn, không gian căn hộ phong cách Indochine nên kết hợp nhiều cây xanh tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Tham khảo mẫu căn hộ mang phong cách Indochine

Mời các bạn hãy tham khảo ngay mẫu căn hộ mang phong cách Indochine được Xưởng Nội Thất TH tổng hợp dưới đây.