Bàn ghế ăn là phần không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Có thể lựa chọn bàn ghế ăn bằng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, đá, nhựa, … Mỗi loại sẽ có những đặc tính riêng mà khi sử dụng cần chú ý đến. Mặc dù ai cũng muốn đồ dùng của mình được giữ gìn cẩn thận nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng chúng ta lại mắc những sai lầm làm bộ bàn ghế ăn bị hư hỏng nhanh hơn. Bài viết sau đây điểm danh những sai lầm cực kì tệ hại khi sử dụng bàn ghế ăn nhiều người mắc phải. Từ đó chúng ta có những cách bảo vệ bộ bàn ghế ăn được đẹp, bền hơn.
Những sai lầm cực kì tệ hại khi sử dụng bàn ghế ăn nhiều người mắc phải
Sai lầm khi sử dụng bàn ghế ăn bằng gỗ
Các sản phẩm nội thất bằng làm từ gỗ tự nhiên rất được ưa chuộng. Mặc dù đã được xử lý nhưng chống cong vênh, mối mọt. Nhưng vì bản chất của chúng là gỗ tự nhiên nên nếu để trong không gian ẩm mốc quá lâu sẽ dễ bị mọt. Hơn nữa, gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh hơn gỗ công nghiệp. Khi sử dụng bàn ăn bằng gỗ chúng ta nên cắt một lớp kính đặt lên trên. Điều đó làm cho mặt bàn không bị tác dụng quá nhiều lực, hơn nữa cũng dễ vệ sinh sạch sẽ.
Hiện nay, đa số bàn, ghế ăn được làm từ gỗ sồi. Có thể là gỗ sồi đỏ hoặc sồi trắng (mọi còn gọi là sồi Nga với sồi Mỹ). Loại gỗ này có đặc tính là cứng, tính chịu lực và độ bền cao nên được sử dụng phổ biến trong nội thất.
Tuy nhiên gỗ sồi một tính chất đó là phản ứng với sắt. Khi tiếp xúc với các vật sắt thì có thể gây hư hỏng một phần nội thất. Mọi người thường không để ý đến tính chất này mà cho những vật bằng sắt tiếp xúc với chúng làm chúng dễ bị hư hỏng. Đây là một trong những sai lầm cực kì tệ hại khi sử dụng bàn ghế ăn nhiều người mắc phải. Thực tế nếu biết cách giữ gìn, những sản phẩm nội thất làm từ gỗ sồi có thể kéo dài hơn trăm năm.
Sai lầm khi sử dụng bàn ghế ăn bằng đá
Ngày nay, bàn ăn mặt đá cũng được sử dụng rất phổ biến. Các mẫu bàn ăn bằng đá thường được xử lý một lớp chống thấm, chống xước lên bề mặt. Lớp này có tác dụng ngăn không cho thức ăn, nước rơi vào mặt bên trong của bàn ăn. Tuy nhiên, dù là đá cao cấp đến mấy thì nếu để chất bẩn trên mặt bàn quá lâu; thấm vào bên trong của bàn thì cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng. Có thể vì nhiều lý do như lười, không có thời gian; mà nhiều người khi ăn xong không lau sạch sẽ bàn ăn mà để qua đêm. Điều này là một sai lầm cực kì tệ hại khi sử dụng bàn ghế ăn nhiều người mắc phải.
Để giữ bàn ăn mặt đá có tuổi thọ lâu, bền và đẹp màu; khi ăn xong, chúng ta nên lau sạch sẽ những vết bẩn vương trên mặt bàn bằng khăn ướt. Sau đó lau một lại bằng vải khô. Đây là cách mà những bà nội trợ đảm đang thường sử dụng, và nó thực sự đem lại hiệu quả.
Trên đây là những sai lầm cực kì tệ hại khi sử dụng bàn ghế ăn nhiều người mắc phải. Để bảo vệ bàn ghế ăn đạt tuổi thọ cao nhất; chúng ta phải quan tâm đến đặc tính riêng của những chất liệu làm bàn ghế. Từ đó rút ra những kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng.
Nếu quan tâm, bạn có thể cập nhật nhiều thông tin hơn tại:
Xưởng nội thất TH
Showroom: 66 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Xưởng : số 55, Ngõ 1, Đại Linh, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội .
Mr Tuấn : 0984257798
Ms Thùy : 0961510466
Facebook: http://fb.com/xuonggoth.vn
Tham khảo một số sản phẩm của Xưởng Nội Thất TH tại đây:
Sofa CG lộng lẫy và đẳng cấp mang phong cách hoàng gia
Mẫu ghế ăn tựa lưng hình bầu dục của Christopher Guy sản xuất tại Xưởng nội thất TH