10 Sai Lầm Thường Gặp Của Người Việt Khi Chọn Màu Sắc Cho Bộ Bàn Ghế Ăn

Quyết định chọn màu cho bộ bàn ghế ăn là một trong những bước quan trọng trong thiết kế một ngôi nhà. Việc kết hợp màu sắc hợp lý sẽ tác động đến không khí trong ngôi nhà cũng như cảm xúc của bạn.

Dưới đây là những sai lầm thường mắc phải khi kết hợp giữa các màu sắc của bàn ghế ăn trong ngôi nhà:

Kết hợp màu sắc vô cùng tinh tế
Kết hợp màu sắc vô cùng tinh tế

1. Trắng hơn cả trắng :

Bộ bàn ghế ăn trắng hoàn toàn thì rõ ràng là rất tẻ nhạt. Đó chính là lý do vì sao bạn nên kết hợp thêm một số gam màu sống động hơn. Màu trắng có thể kết hợp với bất kỳ màu sắc nào nên bạn hãy thoả sức sáng tạo.

Màu trắng của ghế kết hợp với màu tối của bàn thể hiện gu thẩm mỹ tốt
Màu trắng của ghế kết hợp với màu tối của bàn thể hiện gu thẩm mỹ tốt

2. Chọn sai vùng màu

Trong một căn hộ mở, nhiều người quyết định chọn các vùng màu khác nhau. Điều này có nghĩa là các bức tường sẽ được chia thành từng vùng khác nhau bằng các mảng màu khác nhau. Tuy nhiên không phải ngôi nhà nào cũng nên chia vùng như vậy. Nếu bạn quyết định chia vùng cho ngôi nhà bạn thì hãy đảm bảo rằng bạn thực sự cần như vậy và phải chia vùng sao cho hợp lý.

Màu sắc hợp lý cho căn phòng
Màu sắc hợp lý cho căn phòng

3. Chạy theo xu hướng.

Đôi khi chạy theo nhiều xu hướng khác nhau sẽ làm phá vỡ quy tắc thiết kế cơ bản. Ví dụ, thiếu tông màu tương phản trong một bộ bàn ghế ăn chỉ có màu be có thể khiến ngôi nhà bạn trở nên buồn tẻ.

4. Ánh sáng làm thay đổi màu sắc.

Một điều quan trọng bạn nên nhớ đó là ánh sáng tự nhiên sẽ làm thay đổi màu sắc trong phòng ăn vào buổi ngày, và ánh sáng nhân tạo sẽ thay đổi màu sắc của căn phòng vào buổi tối. Vì thế hãy quan tâm đến nguồn ánh sáng khi chọn tông màu cho bàn ghế ăn cho phòng bếp.

Ánh sáng của đèn càng làm lộng lấy bộ bàn ghế ăn
Ánh sáng của đèn càng làm lộng lấy bộ bàn ghế ăn

5. Màu sắc sàn nhà không khớp.

Bạn nên chọn màu sắc và chất liệu của bộ bàn ăn phù hợp với màu sắc của sàn nhà. Bàn ghế ăn ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn, và màu sắc ảnh hưởng đến toàn bộ phần nội thất cũng như không khí ở trong nhà.

Màu sắc sàn nhà cùng tone màu gỗ bàn ghế ăn
Màu sắc sàn nhà cùng tone màu gỗ bàn ghế ăn

6. Phân bổ màu sắc không hợp lý.

Nếu bạn muốn kết hợp nhiều màu sắc khác nhau, hãy cố gắng kết hợp với tỷ lệ cân bằng nhau. Màu sắc chủ đạo nên chiếm ít nhất là 60% màu sắc của căn phòng.

Phân bổ màu sắc vô cùng hợp lý
Phân bổ màu sắc vô cùng hợp lý

7. Kết hợp sai các màu sắc tương phản.

Quyết định tạo các gam màu tương phản trong ngôi nhà là bạn đang đứng giữa ranh giới tạo nên cá tính, phong cách với sự “xấu không tưởng”. Nếu kết hợp sai màu sắc tương phản sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái, thư giãn khi ở trong nhà, đôi khi chúng còn khiến bạn bực bội.

8. Bàn ghế ăn đơn sắc.

Bạn nên tránh xa việc chọn nội thất đơn sắc cho ngôi nhà mình. Hãy sử dụng thêm gam màu khác cho ghế ăn, nội thất và các đồ nội thất khác. Các gam màu sáng được đặt đúng chỗ sẽ gây ấn tượng tốt hơn là toàn bộ ngôi nhà chỉ có một màu.

9. Kết hợp giữa các màu sắc.

Tất cả các vật dụng trong nhà đều nên bổ trợ cho nhau cũng như toàn bộ nội thất của ngôi nhà. Bằng cách chọn các gam màu sắc đậm để sơn tường và trần nhà, bạn sẽ có nguy cơ khiến cho ngôi nhà bạn trở nên “mất thẩm mỹ”.

10. Màu sắc nổi bật.

Sẽ không có một kiến trúc sư nào khuyên chúng ta sử dụng quá nhiều màu sắc nổi bật bởi vì chúng sẽ làm phòng ăn nhà bạn bị rối mắt. Nếu bạn muốn tạo gam màu nổi bật cho căn phòng của mình thì hãy nhớ rằng đừng nên “quá tay”. Hãy biết tiết chế để tạo một không gian tuyệt vời cho ngôi nhà bạn.

Liên hệ ngay với TH để được tư vấn về mẫu và màu sắc cho không gian ấn tượng nhất

Xưởng nội thất TH

66 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 

Tư vấn và đặt hàng:

Mr Tuấn : 0984257798

Ms Thùy :  0961510466

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

Website:  xuonggoth.vn

Facebook: http://fb.com/xuonggoth.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *