Bàn Ăn Đẹp – Chiếc Gương Phản Chiếu Hạnh Phúc Gia Đình

Bữa ăn gia đình sẽ thêm ý nghĩa nếu trong căn bếp của gia đình bạn có sự xuất hiện của bộ bàn ghế ăn sang trọng. Hiện tại có rất nhiều mẫu mã, hình dáng bàn ghế ăn được lựa chọn, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của chúng.
Bộ bàn ghế ăn Concorde
Bộ bàn ghế ăn Concorde

Theo Phong thủy, chiếc bàn ăn có hình tam giác và các hình có góc cạnh khác không thích hợp trong việc lựa chọn làm bàn ăn. Bởi vì góc cạnh nhọn có tính sát thương mạnh, có hại cho sức khỏe. Bởi vậy, đa số bàn ghế ăn đẹp truyền thống đều là hình tròn, tượng trưng cho sự đoàn tụ. Ngoài ra, bàn ghế ăn giá rẻ còn được thiết kế theo nhiều hình dáng khác nữa như hình vuông, hình chữ nhật, hình bầu dục,… tùy thuộc vào khiếu thẩm mỹ của mỗi người.

Bộ bàn ghế ăn H2
Bộ bàn ghế ăn H2

1/ BÀN GHẾ ĂN HÌNH TRÒN

Theo phong thủy, hình tròn tượng trưng cho sự hòa hợp, sự đoàn viên và tạo ra cảm giác gần gũi khi trò chuyện giữa các thành viên. Bàn ăn được thiết kế hình tròn không có góc nhọn tránh được sự va đập làm tổn hại đến cơ thể, nhất là đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bàn ăn tròn thường phù hợp với những căn phòng nhỏ hoặc là những không gian dạng hình vuông.

Bàn ăn Twist tròn
Bàn ăn Twist tròn

 

2/ BÀN GHẾ ĂN HÌNH CHỮ NHẬT

Bàn ăn hình chữ nhật thường dành cho phòng ăn có hình chữ nhật. Đây là hình dáng bàn ăn phổ biến nhất. Chúng có nhiều chỗ ngồi hơn so với bàn ăn dạng hình tròn. Nếu như gia đình bạn có nhiều hơn 4 thành viên thì nên sử dụng loại bàn này. Nhưng kiểu bàn này lại phân biệt rõ chủ, khách, ngôi bị theo vị trí ngồi.

Bộ bàn ghế ăn Howard
Bộ bàn ghế ăn Howard

Nếu chọn kiểu bàn ghế ăn này thì gia đình thường xảy ra tình trạng chủ gia đình, gia trưởng, thường xuyên ra mệnh lệnh chỉ đạo mọi người. Cũng giống như bàn vuông, nếu chọn bàn ăn hình chữ nhật thì nên chọn các góc được đánh tròn thay vì góc nhọn để tránh phạm vào điều tối kị của phong thủy bàn ăn.

Bộ bàn ghế ăn Ziggy
Bộ bàn ghế ăn Ziggy

3/ BÀN GHẾ ĂN HÌNH BẦU DỤC

Bàn ghế ăn hình bầu dục hay còn gọi là oval, cũng giống như bàn chữ nhật. Tuy nhiên nó được thiết kế với hình dáng có phần thon thả hơn. Bàn ăn hình dáng này có ưu điểm đó là có thể ngồi được nhiều người hơn so với chỗ ngồi quy định mà vẫn tạo ra được cảm giác gần gũi và đoàn viên.

Bộ bàn ăn ghế Elbow
Bộ bàn ghế ăn Elbow

Khi đặt trong không gian phòng ăn chữ nhật, bàn ăn bầu dục chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn chính vì tính nghệ thuật mà nó mang lại cho tổng thể không gian.

Trên đây là ý nghĩa của một số hình dàng bàn ăn phổ biến hiện nay. Hãy cùng Xưởng nội thất TH tham khảo và chọn lựa cho gia đình bạn bộ ghế bàn ăn đẹp ý nghĩa nhất!

Bộ bàn ghế ăn Charles
Bộ bàn ghế ăn Charles

Xem thêm các sản phẩm tại >>> Click >>> bàn ăn >>> ghế ăn >>> Bộ bàn ghế ăn >>> Xưởng nội thất TH

Mọi thông tin xin truy cập:

Xưởng nội thất TH

66 Lê Văn Lương – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: xuonggoth.vn

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

Hotline: 0984257798

Facebook: http://fb.com/xuonggoth.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *