Bàn Ghế Ăn Tân Cổ Điển Sang Trọng, Đẳng Cấp Nên Mua Ở Đâu?

Cách lựa chọn bàn ghế ăn theo phong cách tân cổ điển cho phù hợp với nội thất và sở thích luôn là một trăn trở của nhiều người. Hãy tham khảo những bí quyết sau của Xưởng nội thất TH để chọn mua bàn ghế ăn tân cổ điển phù hợp nhé!

Trước khi mua bộ bàn ghế phòng ăn ta phải xem xét kỹ lưỡng trước khi mua , không gian nhà mình thiết kế theo kiểu hiện đại, cổ điển, tân cổ điển hay theo kiểu truyền thống để có thể chọn cho mình bộ bàn ăn phù hợp với không gian phòng bếp nhà mình hơn, thứ 2 là kích thước của phòng ăn, diện tích cũng quyết định cho việc mua bàn ăn như nào cho phù hợp.

Bộ bàn ghế ăn tân cổ điển
Bộ bàn ghế ăn tân cổ điển

Chọn bàn theo phong cách của cả ngôi nhà:

Nếu ngôi nhà được thiết kế tạo cảm giác sang trọng thì bộ bàn ghế ăn cũng nên đi theo phong cách ấy. Ví dụ như phong cách cổ điển Châu Âu. Nếu căn phòng nhấn mạnh phong cách giản dị thì một chiếc bàn kính đơn giản mà hiện đại là sự lựa chọn tuyệt vời.

Lên sẵn ý định trang trí bàn ăn tân cổ điển trước khi mua:

Có người nói rằng nhìn vào cách trang trí bàn ghế ăn tân cổ điển cũng đoán được phần nào thẩm mĩ và tính cách của gia chủ. Bạn có thể lựa chọn những chiếc khăn trải bàn khác nhau để thể hiện những phong cách khác nhau. Ngoài ra, nếu có ánh đèn trần rọi xuống sẽ giúp tôn lên màu sắc của các món ăn. Điều đó sẽ khiến cho chúng ta ăn thêm ngon miệng. Ánh đèn cũng tạo cảm giác ấm áp và gần gũi khi cùng nhau dùng bữa. Khi không dùng đến, bạn cũng có thể trang trí bàn ăn bằng những lọ hoa nhỏ xinh hay những bộ ấm chén tinh xảo.

Về vật liệu:

Hiện nay, đối với bàn ghế ăn tân cổ điển nói riêng có rất nhiều loại vật liệu khác nhau. Ví dụ như: gỗ, plastic, kim loại, sứ, đá hay pha lê…. Mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau cũng như mang những vẻ đẹp khác nhau. Một bí quyết chọn mua bàn ghế ăn đầu tiên là bạn nên xem phong cách bạn muốn là gì, màu sắc gian bếp như thế nào, bạn có quan tâm đến phong thủy phòng bếp không để chọn loại vật liệu cũng như màu sắc phù hợp.

Vấn đề thiết kế:

Tương tự như vật liệu thì kiểu dáng thiết kế của bàn ghế ăn tân cổ điển cũng đa dạng. Ví dụ như: bàn vuông, bàn chữ nhật, bàn tròn… Bạn dựa vào không gian bạn dành để đặt bàn ghế ăn như thế nào để lựa chọn phù hợp. Đây cũng là cách chọn mua bàn ghế ăn hợp lý bạn không thể bỏ qua. Nếu không gian nhỏ hẹp bạn có thể chọn bàn hình vuông, hình chữ nhật cỡ nhỏ và vừa. Nếu không gian có độ rộng và dài như nhau thì bạn có thể chọn bàn hình tròn,…

Lưu ý khi chọn bàn riêng, ghế riêng

Đôi khi bạn thích chiếc bàn ăn kiểu dáng này nhưng lại thích chiếc ghế kiểu dáng khác, sự kết hợp giữa bàn ăn và ghế ăn khiến bạn khó khắn trong vấn đề quyết định vì sự lựa đối chọi phong cách hay phong cách hòa hợp đồng bộ, vì vậy bạn cần lưu ý:

– Bạn nên chọn bàn ăn đầu tiên.

– Nên tìm những chiếc ghế vững chãi, chắc chắn. Một trong những thắc mắc của nhiều người là ghế phòng ăn không chắc chắn. Khi ngồi ăn uống, cảm tưởng như ghế có thể bị gãy, lật ngửa ra sau. Vì thế, khi chọn bộ bàn ghế phòng ăn tân cổ điển , nên chọn theo chức năng rồi tới phong cách. Nếu phù hợp cả chức năng và phong cách thì tốt hơn.

– Chiều cao của ghế: Mặc dù bạn đã chọn một bộ bàn ghế ăn tân cổ điển không phù hợp với nhau nhưng bạn cần phải đảm bảo chiều cao của ghế phải phù hợp với chiều cao của bàn ăn. Nếu ghế quá ngắn hoặc quá cao, nó sẽ làm ảnh hưởng tới bữa ăn của bạn.

– Đừng lo lắng vì sự không phù hợp của ghế ăn với bàn ăn: Khi bạn mua ghế không phù hợp với bàn ăn, đừng cố gắng mua quá nhiều những chiếc ghế như thế mà hãy tìm trong kho nhà bạn xem có những chiếc ghế cũ không. Khi đặt đối xứng những chiếc ghế này trong bàn ăn sẽ tạo ra được hiệu ứng đối xứng.

– Có thể tìm mua đồ đã được chọn lọc: Bạn có thể lướt web, các cửa hàng nội thất để tìm mua những bộ bàn ghế đã được người ta thiết kế cho phù hợp với nhau.

Sau khi đã chọn xong thì việc chọn thương hiệu để mua cũng là rất quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những thương hiệu nổi tiếng như Nội thất TH để có được sự lựa chọn tin cậy nhất.

Mọi thông tin xin truy cập:

Xưởng nội thất TH

66 Lê Văn Lương – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: xuonggoth.vn

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

Hotline: 0984257798

Facebook: http://fb.com/xuonggoth.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *