Bật Mí 4 Mẹo Hay Bằng Cách Trang Trí Nội Thất Bằng Gỗ Sồi

Nếu bạn là người yêu thích trang trí nội thất và có phong cách hiện đại hoặc chỉ đơn giản là bạn yêu thích các món đồ nội thất, bạn đã từng thử mua 1 sản phẩm làm bằng gỗ Sồi rồi sau đó “lỡ yêu” loại gỗ này thì bạn không đơn độc đâu! Bởi các sản phẩm làm bằng gỗ Sồi cũng đã và đang rất được ưa chuộng tại các nước châu Âu và Châu Mỹ kia mà!

Bàn ăn Twist tròn - Bàn ăn gỗ sồi cao cấp
Bàn ăn Twist tròn – Bàn ăn gỗ sồi cao cấp

 

Cũng giống như các món đồ gỗ cao cấp khác, nếu một sản phẩm gỗ Sồi được làm theo tiêu chuẩn chất lượng cao, nó có thể được sử dụng cả đời. Gỗ Sồi đặc biệt rất linh hoạt, nó được sử dụng cho rất nhiều sản phẩm nội thất khác nhau trong gia đình bạn: từ giường, tủ cho đến bàn ghế ăn, ghế sofa… Màu sắc của nó rất riêng biệt và sang, các đường vân và hoa văn có thể dễ dàng phối hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau.

Gỗ Sồi hiện là xu hướng hiện nay. Vậy làm cách nào để chọn cho mình một sản phẩm gỗ Sồi vừa ưng ý vừa chất lượng; hãy tham khảo 4 mẹo nhỏ sau đây:

 

Bàn Ziggy gỗ sồi
Bàn Ziggy gỗ sồi

Điều đầu tiên cần biết đó là Gỗ sồi là loại gỗ chỉ có ở các nước Phương Tây như Châu Âu và Châu Mỹ. Dù nó có xuất xứ ở đâu, gỗ Sồi cũng chỉ có hai loại: gỗ Sồi đỏ và trắng. Đường vân của cả hai loại gỗ này đều giống nhau nhưng thường gỗ Sồi trắng bền hơn. Ngoài ra nó cũng sáng và có màu nhìn “dễ chịu” hơn gỗ Sồi đỏ. Do đặc tính kháng nước, ngày xưa gỗ Sồi trắng thường được tận dụng để làm thân tàu thuyền; trong khi gỗ Sồi đỏ thường được sử dụng để làm các dụng cụ trong đất liền; ví dụ như bánh xe ngựa,  sàn gỗ…

Tại sao nên mua sản phẩm nội thất bằng gỗ Sồi

Bởi vì gỗ Sồi rất bền và nặng với rất nhiều vân gỗ đẹp. Sản phẩm làm bằng gỗ Sồi cứng cáp hơn các loại gỗ khác như gỗ Gụ, Cao Su, Thông… Nếu mọi người trong gia đình bạn thường xuyên hoạt động bên trong nhà và rất nhiều đồ nội thất được làm bằng gỗ thì gỗ Sồi là một lựa chọn đúng đắn vì nó rất khó bị hư hại.

Nên mua sản phẩm bằng gỗ Sồi đặc hay kết hợp Sồi

Bàn Latus - Ghế Neva | Mẫu bàn ghế ăn gỗi sồi
Bàn Latus – Ghế Neva | Mẫu bàn ghế ăn gỗi sồi

Mặc dù nhiều sản phẩm được làm bằng gỗ Sồi đặc nhưng cũng có một số sản phẩm sử dụng veneer sồi (miếng Sồi mỏng). Veneer Sồi thường được dùng để tăng giá trị sản phẩm nhưng với chi phí rẽ hơn nhiều. Veneer  Sồi thường được dán vào các loại gỗ rẻ tiền hơn hoặc các tấm ván. Nhìn chung, để mua được một sản phẩm gỗ Sồi có chất lượng, bạn nên tìm những sản phẩm có cấu trúc thật vững, các miếng gỗ phải được gắn chặt với nhau và không có kẻ hở. Nếu là sản phẩm mới thì không được có các vết nứt, mẻ và; các mối ghép phải cùng trên một mặt phẳng.

Ngân sách khi mua sản phẩm nội thất bằng gỗ Sồi

Bởi vì được làm hoàn toàn bằng gỗ Sồi đặc và do là loại gỗ nhập khẩu; nên những sản phẩm bằng gỗ Sồi sẽ là một khoản đầu tư khá cao. Nếu ngân sách của bạn không quá nhiều bạn có thể cân nhắc sử dụng các sản phẩm nội thất kết hợp Sồi và veneer Sồi như set bàn ăn Mango hoặc bàn ăn Kudo.

Hy vọng những chia sẽ trên đây hữu ích và giúp bạn tự tin hơn khi tìm mua món đồ nội thất mà mình mong muốn.

LH ngay với chúng tôi để chuyên viên tư vấn miễn phí và có được giá ưu đãi nhất

Add: 66 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội 

Website: https://xuonggoth.vn

Phone: 098 425 7798

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *