Cách Chọn Hướng Dẫn Đặt Bàn Ăn Hợp Với Phong Thủy

Bàn Latus

Theo quan niệm phong thủy học, bàn ăn nên đặt ở hướng lành, tránh vị trí hung không hợp với ngũ hành của gia chủ. Nhằm tránh sự ảnh hướng trực tiếp tới tinh thần, sức khỏe và thể trạng của các thành viên trong gia đình. Để có phương hướng phối hợp ta dựa vào quẻ trạch và quẻ mệnh. Bạn tham khảo:

Hướng bàn ăn

Bàn latus

Bàn ăn không hợp với vị trí hung, nghĩa là phương hướng không hợp với ngũ hàng của chủ ngôi nhà. Để có phương hướng phối hợp ta dựa vào quẻ trạch và quẻ mệnh:

* Phân loại quẻ mệnh có 2 loại : Đông tứ và Tây tứ.
Quẻ mệnh có 2 loại: Đông tứ và Tây tứ.

Nếu thuộc mạng:

– Thổ, Kim thì người đó thuộc mệnh Tây tứ mệnh.

– Thủy, Mộc, Hỏa là người thuộc mệnh Đông tứ mệnh.

Quẻ trạch phân loại theo hướng vị Tây tứ trạch và Đông tứ trạch:

– Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam thuộc Tây tứ trạch.

– Hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc thuộc Đông tứ trạch.

Người mệnh: Đông tứ mệnh ở vào Đông tứ trạch, người mệnh: Tây tứ mệnh ở vào Tây tứ trạch, phối hợp như thế sẽ tốt.

Bàn ăn không nên đặt đối diện trực tiếp với bàn thờ

Bàn Ziggy

Đối với những nhà thờ tượng Quan Âm, tượng Phật… thì bàn ăn không nên hướng đối diện trực tiếp với bàn thờ. Bữa ăn mặn của gia đình sẽ mộ phạm đến thần thánh vì họ là những người tu hành, ăn chay.

Chúng ta nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên tạo một đường thẳng giữa bàn ăn và bàn thờ, nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm, tĩnh lặng cho nơi thờ cúng và mang lại cảm giác thoải mái, tự do cho người ăn.

Không nên thẳng bàn ăn với cửa lớn

Phong thủy có câu: “hỉ hồi toàn, kỵ trực xung” có nghĩa là thích vòng quanh, kỵ thẳng.Khí tốt trong nhà dễ dàng thoát ra ngoài nếu bàn ăn phạm phải nguyên tắc này. Nếu bàn ăn thẳng hàng với cửa lớn,người ngoài có thể nhìn thấy mọi thành viên đang dùng bữa. Trông rất mất mỹ quan.

Bạn nên dời bộ bàn ăn nội thất TH sang chỗ khác trong điều kiện có thể. Nếu bạn không còn chỗ nào để đặt bàn thì bạn nên đặt bình phong để ngăn lại.

Bàn ăn không được đối diện nhà vệ sinh

Bàn Mango

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi sinh ra khí độc. Nếu để nó đối diện với bàn ăn sẽ tạo tinh thần không tốt khi ăn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.
Nên đặt giữa bàn bồn nước nhỏ nếu không thể di dời bàn ăn. Trong đó đặt chậu trúc khai vận để hóa giải xú khí.

Bàn ăn không quá lớn

Chúng ta căn cứ theo diện tích căn phòng để bố trí cho phù hợp. Diện tích bàn hòa phát quá to sẽ tạo khoảng cách, khó tạo được không khí ấm cúng, xum vầy giữa các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *