Cách Lựa Chọn Bàn Ăn Đẹp, Hợp Lí Cho Phòng Ăn Hiện Đại

Ban concorde

Trong nhà ở hiện đại, vật liệu chế tạo bàn ăn có rất nhiều loại khác nhau, không chỉ bằng gỗ, mà còn bằng plastic, kim loại, pha lê, đá… Khá nhiều người thích chất liệu bằng kim loại vì nó chắc chắn, thích pha lê vì độ bóng nhẵn, thích chất liệu đá vì văn hoa,… nói chung mỗi loại đều có giá trị đẹp của nó.

Bàn Twist tròn

Nhưng phong thủy học lại cho rằng, bàn ăn đẹp bằng chất liệu gỗ vẫn là tốt nhất. Nguyên nhân chủ yếu ở những điểm sau:

Bàn ăn đẹp bằng gỗ tốt, đóng đẹp, đánh bóng nhẵn mang đậm hơi thở nông thôn; nghĩa là bàn gỗ vừa thân thiết, dân dã, vừa thân thiện với môi trường thiên nhiên; có lợi cho sự tiếp cận của cơ thể.

Bàn ăn bằng gỗ đem lại cảm giác chắc chắn, yên tâm, thoải mái cho người sủ dụng.

Bàn ăn bằng gỗ nói chung không chắc chắn được bằng kim loại, nhưng xét về mặt phong thủy học thì bàn gỗ có tính ôn hòa, không gây cảm giác lạnh lẽo. Bàn ăn vốn là trung tâm đoàn tụ của cả gia đình, là nơi ăn cơm, uống nước, chuyện trò, bởi vậy bàn gỗ mang lại cảm giác sức sống, ấm áp thân tình.

Với những lý do trên, cả mặt chất liệu và về mặt phong thủy thì bàn ăn bằng gỗ vẫn là hợp lý hơn cả so với các chất liệu khác.

Bàn Mango

Xét về mặt hình dáng, mặt bàn ăn có thể hình tròn, hình bầu dục, hình vuông, hình chữ nhật, có mấy nguyên nhân sau đây:

Quan niệm phương Đông về vũ trụ cho rằng “ Trời tròn đất vuông”. Bởi vậy dụng cụ dùng hàng ngày thường có hình tròn và hình vuông là chính; bởi hình tròn có thể tụ nhân khí, gom nhân khí của cả nhà vào một chỗ; già trẻ trai gái trong nhà cùng họp mặt quây quần, vô cùng thân mật.

Bàn ăn là đồ dùng được sủ dụng nhiều nhất trong phòng ăn; bởi vậy cần phải xét tới độ tiện lợi và an toàn của nó. Bàn hình tròn không có góc cạnh sắc nhọn nên không gây ra các trường hợp va đập với cơ thể và không làm tổn hại đến trẻ nhỏ.

Hình dáng bàn ăn có ý nghĩa rất quan trọng, hình dáng tốt nhât vẫn là hình tròn hoặc hình bầu dục, bởi kết cấu của nó tránh được các góc sắc nhọn. Ngoài ra nó còn tượng trưng sự hòa hợp, đoàn viên của gia đình.

Bàn ăn hình vuông tượng trưng cho sự phẳng lặng và ổn định, chắc chắn mang ý nghĩa gia đình yên ổn. Nhưng cần chú ý góc không được mài nhọn hoắt mà phải làm tù, và tránh không ngồi đối diện với góc bàn để tránh vô ý va ngực vào góc bàn.

Bàn Ziggy gỗ sồi

Nhà ít người ăn thì dùng bàn tròn hoặc bàn vuông, khi nhiều người cùng ăn thì dùng bàn bầu dục hoặc bàn dài chữ nhật, như vậy sẽ tạo lên không khí gia đình ấm cúng.

Về việc lựa chọn màu sắc bàn ăn, nên dùng màu dịu mắt; mang màu của tự nhiên như màu nâu, mầu cà phê hoặc màu đen là tốt; chú ý tránh dùng các màu lòe loẹt, chói mắt.
Về vị trí đặt bàn ăn, không nên kê sát góc nhà hay xó xỉnh vì như vậy không tiện lợi cho việc đi lại và sử dụng, cần chú ý những điểm sau đây:

Không kê bàn ăn đối diện với cửa ra vào; nếu không tránh được thì phải có ri đô hoặc bình phong chắn với cửa; để tránh khách lạ vừa bước vào đã nhìn thấy phòng ăn, như vậy là mất lịch sự.
Không kê bàn ăn thẳng cửa vệ sinh; để tránh âm khí nhà vệ sinh xộc vào người ngồi quanh bàn.

LH ngay với chúng tôi để chuyên viên tư vấn miễn phí và có được giá ưu đãi nhất

Add: 66 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *