Cách Lựa Chọn Bàn Ăn Tân Cổ Điển Hợp Không Gian Phòng Ăn

Trong nội thất ngôi nhà, ngoài việc lựa chọn bộ sofa phòng khách thì bàn ăn cũng là một sản phẩm rất quan trọng. Thông thường phòng khách và phòng ăn là nơi được chú ý nhiều nhất vì vậy để lựa chọn mẫu bàn ăn phù hợp hài hòa cả về hình thức thiết kế ngôi nhà và thẩm mỹ không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng Xưởng nội thất TH tìm hiểu về cách lựa chọn bàn ăn Tân cổ điển phù hợp phòng ăn.

Bộ bàn ăn Tân cổ điển
Bộ bàn ăn Tân cổ điển

Trước khi mua bộ bàn ghế phòng ăn các bạn phải xem xét kỹ lưỡng không gian nhà mình thiết kế theo kiểu hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển để chọn cho mình bộ bàn ăn phù hợp theo các tiêu chuẩn sau:

1. Chọn bàn ăn theo thiết kế ngôi nhà

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế của ngôi nhà để lựa chọn mẫu bàn ăn đẹp, phù hợp theo phong cách đó. Nếu ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển Châu Âu thì một bộ bàn ghế ăn với nhiều chạm khắc, chi tiết tỉ mỉ, hoa văn sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Bạn có thể lựa chọn những chiếc khăn trải bàn khác nhau để thể hiện những phong cách khác nhau. Ánh đèn cũng tạo cảm giác ấm áp và gần gũi khi cả gia đình cùng dùng bữa. Khi không dùng dến, bạn cũng có thể trang trí bàn ăn bằng những lọ hoa nhỏ xinh hay những bộ ấm chén tinh xảo.

2. Lựa chọn vật liệu

Hiện nay, đối với bàn ghế ăn có rất nhiều loại vật liệu khác nhau. Ví dụ như: gỗ, plastic, kim loại, sứ, đá hay pha lê…. Mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau cũng như mang những vẻ đẹp khác nhau. Một bí quyết chọn mua bộ bàn ghế ăn đầu tiên là phong cách bạn muốn là gì, màu sắc phòng ăn. Hiện nay phong thủy phòng ăn cũng được người tiêu dùng rất chú trọng. Vì vậy nên lựa chọn màu sắc bộ bàn ăn hợp mệnh gia chủ. Điều đó sẽ giúp gia đình luôn hòa thuận và may mắn.

3. Thiết kế bộ bàn ăn

Kiểu dáng thiết kế của bộ bàn ăn Tân cổ điển cũng phong phú và đa dạng như: bàn hình vuông, bàn chữ nhật, bàn tròn, hình ovan… Vị trí đặt bàn ăn như thế nào cũng là điều đáng quan tâm. Hãy xem kích thước nơi bạn muốn đặt vị trí bàn ăn để lựa chọn phù hợp tránh trường hợp bị đổi lại. Ví dụ, nếu không gian nhỏ hẹp bạn có thể chọn bàn hình vuông, hình chữ nhật cỡ nhỏ và vừa. Nếu không gian có độ rộng và dài như nhau thì bạn có thể chọn bàn hình tròn hay ovan…

Sự cân đối về màu sắc giữa ghế ăn và bàn ăn đôi khi cũng không theo thể thống nhất. Có khi bạn thích chiếc bàn này nhưng lại không thích bộ ghế đi kèm. Nếu vậy bạn có thể đổi và lựa chọn mẫu ghế phù hợp với chiếc bàn ăn mà bạn thích. Mẹo để chọn như sau:

– Đầu tiên bạn nên chọn bàn ăn, sau đó tìm những chiếc ghế vững chãi, chắc chắn. Một trong những thắc mắc của nhiều người là ghế phòng ăn không chắc chắn. Khi ngồi ăn uống, cảm tưởng như ghế có thể bị gãy, lật ngửa ra sau. Vì thế, khi chọn bộ bàn ăn Tân cổ điển, nên chọn theo chức năng rồi tới phong cách. Nếu phù hợp cả chức năng và phong cách thì tốt hơn.

– Chiều cao của ghế: Mặc dù bạn đã chọn một bộ bàn và ghế không phù hợp với nhau nhưng bạn cần phải đảm bảo chiều cao của ghế phải phù hợp với chiều cao của bàn ăn. Nếu ghế quá ngắn hoặc quá cao, nó sẽ làm ảnh hưởng tới bữa ăn của bạn.

– Khi bạn mua ghế không phù hợp với bàn ăn Tân cổ điển, đừng cố gắng mua quá nhiều những chiếc ghế như thế mà hãy tìm trong kho nhà bạn xem có những chiếc ghế cũ không. Khi đặt đối xứng những chiếc ghế này trong bàn ăn sẽ tạo ra được hiệu ứng đối xứng.

– Bạn có thể tìm trên các trang web, các cửa hàng nội thất để tìm mua những bộ bàn ghế đã được người ta thiết kế cho phù hợp với nhau.

Một việc không thể bỏ qua đó chính là thương hiệu. Nên chọn thương hiệu nào? ở đâu? cũng là vấn đề khiến không ít người băn khoăn. Một lời khuyên tới các bạn rằng: Hiện nay Nội thất TH – Hà Nội là một trong những nơi mua sắm được nhiều người tiêu dùng tin tưởng tại Hà Nội với các sản phẩm bàn ghế ăn chất lượng

Với đội ngũ nhân viên tâm huyết nhiệt tình với công việc chắc chắn sẽ tư vấn lựa chọn giúp bạn lựa chọn mẫu bàn ăn Tân cổ điển đẹp phù hợp nhất với gia đình bạn.

Hãy đến với Xưởng nội thất TH để thỏa sức mua sắm!

Mọi thông tin xin truy cập:

Xưởng nội thất TH

66 Lê Văn Lương – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: xuonggoth.vn

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

Hotline: 0984257798

Facebook: http://fb.com/xuonggoth.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *