Chọn Bàn Ăn Cho Không Gian Hiện Đại, Giúp Phòng Bếp Luôn Sáng

bàn Mango

Nếu như phòng khách là không gian mà bất kỳ gia chủ nào cũng đặt ưu tiên hàng đầu vì nó giữ bộ mặt của ngôi nhà, thì phòng ăn cũng giữ vai trò quan trọng không kém để tạo không khí gia đình, nhất là đối với người Việt. Một không gian phòng ăn gần gũi và hài hòa sẽ mang mọi người đến gần nhau hơn. Việc lựa chọn bàn ăn, đặc biệt là với không gian hiện đại, được gói gọn trong những tiêu chí như thiết kế đẹp, tạo ra sự thoải mái và tiện lợi trong việc sử dụng.

Bàn Twist
Bàn Twist

Các mẫu bàn ăn hiện đại với lối thiết kế tinh giản và tiết kiệm không gian tối ưu, đường nét tinh tế và nhẹ nhàng. Những mẫu bàn ăn mới mẻ còn ở kết cấu thông minh, cho phép mở rộng diện tích sử dụng hoặc thu gọn khi không cần thiết.

Chọn loại bàn ăn phù hợp

Thông thường, bàn ăn được phân loại dựa trên kích thước và mục đích sử dụng, từ 4 chỗ đến 10 chỗ, nhưng hiện tại chúng ta có thể chia ra thành 2 loại cơ bản, loại bàn ăn cố định và bàn ăn mở rộng. Bàn ăn cố định là loại chỉ sử dụng với diện tích cố định, từ 4,6,8 đến 10 chỗ, như đúng tên gọi của nó, cố định diện tích và chỗ ngồi. Vì vậy, những gia đình với số lượng thành viên ổn định nên chọn loại bàn ăn này, bởi nhu cầu tăng diện tích không nhiều, hơn nữa sẽ phù hợp với không gian ban đầu của ngôi nhà.

Bàn Mango
Bàn Mango

Bàn ăn hiện đại, hay được ưu ái gọi là bàn ăn thông minh, với tính năng cho phép tăng giảm diện tích sử dụng, đây là loại bàn ăn hiện đại và theo xu hướng, bởi tính năng này sẽ giúp tiết kiệm không gian và phù hợp với gia đình khi có những bữa tiệc hay thêm những vị khách. Bàn ăn dĩ nhiên sẽ có giá cao hơn so với bàn ăn cố định.

Những chất liệu thường được sử dụng trong bàn ăn là gỗ, đá hoặc kính. Trong khi gỗ được ưa chuộng từ lâu vì sự thân thiện, an toàn và bền vững thì kính; và đá mang đến sự sang trọng và ấn tượng cho không gian. Đi kèm với bàn là các mẫu ghế, ghế ăn hiện đại cũng phải thiết kế tinh giản, hạn chế các chi tiết cầu kỳ và phải tạo ra tư thế ngồi thật thoải mái. Các loại ghế cũng dùng các chất liệu gỗ, da hoặc vải, hoặc kết hợp, nệm ngồi; và lưng tựa nên có đệm để mang đến cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

Như đã nói trên, những bàn ăn hiện đại phải tạo ra một không gian thoải mái, cấu trúc chân bàn phải thon gọn để tạo rộng chỗ để chân, các đường nét gọn gàng, giúp tiết kiệm không gian

Trong khi bàn ăn tròn thường được sử dụng trong phong cách cổ điển, thì bàn ăn dạng chữ nhật lại là dòng ưu chuộng cho phong cách hiện đại, với bàn ăn chữ nhật, diện tích mặt bàn và phần chỗ ngồi sẽ rộng và thoáng hơn để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Trang trí phòng ăn

Đèn trang trí , là vật dụng trang trí thường được dùng nhất trong phòng ăn. Đèn giúp bàn ăn trở nên lung linh hơn, các món ăn cũng trở nên hấp dẫn hơn. Phòng ăn thường dùng đèn treo trần, có chụp với ánh sáng vàng để tạo ra ánh sáng tập trung chiếu thẳng lên mặt bàn hoặc món ăn.

Những chiếc thảm trang trí cũng giúp cho phòng ăn trở nên dễ chịu và gần gũi hơn. Thảm không những sẽ tạo ra mối liên kết giữa bàn ăn và ghế ăn; mà còn mang lại cảm giác êm ái cho chân cũng như tôn lên vẻ đẹp của bàn ăn. Chọn loại thảm màu nhẹ, hoặc tương phản với bàn ăn để không gian sinh động hấp dẫn hơn.

Bàn Howard
Bàn Howard

Bình hoa, trái cây giả, những món bình trang trí,là những đồ trang trí ấn tượng; trong khi khăn trải bàn là vật dụng vừa trang trí; vừa bảo vệ mặt bàn ăn tốt và hữu hiệu nhất. Lựa chọn những món đồ này phải theo ý tưởng chủ đạo ban đầu của phòng ăn; thích hợp với bàn ăn cũng như không gian chung. Bạn cũng nên lưu ý những món đồ trang trí phải tinh gọn; nhẹ nhàng để giúp không gian thoáng đãng.

LH ngay với chúng tôi để chuyên viên tư vấn miễn phí và có được giá ưu đãi nhất

Add: 66 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội 

Website: https://xuonggoth.vn

Phone: 098 425 7798

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

One thought on “Chọn Bàn Ăn Cho Không Gian Hiện Đại, Giúp Phòng Bếp Luôn Sáng

  1. Pingback: Mẫu bàn ăn gỗ sồi đẹp mắt và tiện dụng cho mọi hoạt động gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *