Ghế Kennedy – Ghế Gỗ Phòng Ăn Thể Hiện Sự Đẳng Cấp, Hiện Đại

ghế kennedy

Chiếc ghế phòng ăn Kennedy Đan Mạch tròn và tinh xảo của Hans Wegner còn được gọi là ghế Kennedy, được tạp chí Interiors bình chọn là “chiếc ghế đẹp nhất thế giới”. Kể cả tổng thống Mỹ là Richard Nixon và John F. Kennedy cũng từng sử dụng khi tranh cử vào tháng 9/1960 trên truyền hình. Chiếc ghế phòng ăn cao cấp này đã mang lại sự thoải mái hoàn toàn cho cái lưng bị đau của Kennedy.

ghế kennedy
ghế kennedy

Là một thiết kế của Hans J. Wegner, ông thường gọi chiếc ghế này là PP503 và ghế phòng ăn cao cấp Kennedy khá là nổi tiếng. Lần đầu tiên được trưng bày năm 1949. Một năm sau đó, thiết kế này được lên trang nhất của tờ tạp chí về nội thất của Mỹ, nó được cho là chiếc ghế thư giãn đẹp nhất thế giới khi đó. Năm 1960, chiếc ghế này được lên sóng truyền hình CBS ở mỹ trong một cuộc tranh luận bầu cử giữa John F. Kennedy và Richard Nixon. Và người đề nghị sử dụng thiết kế này chính là Kennedy, vì ông muốn có một chiếc ghế thoải mái cho cái lưng đau của mình. Và tất nhiên nó cũng trở nên nổi tiếng cùng với tổng thống John F. Kennedy.

Gỗ chống thấm, chống mối mọt tốt, độ bền cao. Quan trọng nhất là có thiết kế luôn tạo sự thoải mái cho người dùng.

Ghe kennedy
Ghe kennedy

Bao gồm 11 mảnh gỗ được uốn cho dẻo và đẽo gọt cẩn thận, chiếc ghế của Hans Wegner đã mang thiết kế hiện đại của nội thất cao cấp Đan Mạch đến gần hơn với công chúng. Ghế thư giãn Kennedy là một trong số hơn 500 mẩu ghế được ông thiết kế trong sự nghiệp của mình sau một thời gian dài trăn trở. Để tìm ra được “một chiếc ghế tốt” đòi hỏi phải có một quá trình hoàn thiện lâu dài.

Mặt ngồi hơi cong và hơi nghiêng về phía sau giúp bạn dễ dàng tựa sát vào lưng ghế. Nệm được bọc mềm mại, tạo cảm giác êm ái, dễ chịu. Bề mặt dễ lau chùi khi bị bám bẩn.

Chân ghế cao và có độ cân bằng tốt, chống trượt, giúp ghế đứng vững trên mặt sàn, không bị rung lắc, chông chênh khi ngồi.

Ghế Kennedy đẹp dưới mọi góc độ, đồng thời rất thoải mái khi ngồi. Nó có khá năng thu hút sự chú ý của người khác, trong khi vẫn giữ được thiết kế đậm chất Đan Mạch của mình. Chiếc ghế của Hans Wegner sử dụng một cấu tạo đặc biệt cơ bản, một đường cong cấu thành từ các khớp xoắn của gỗ để tạo ra một cấu trúc vững vàng. Mặt ghế đặc biệt ngả về phía sau đầy êm ái và thoải mái.

Bộ bàn ghế Kennedy
Bộ bàn ghế Kennedy

Ứng dụng của Thiết kế này rất cao. Có thể làm ghế văn phòng, ghế phòng ăn, phòng họp, phòng khách hoặc ở phòng Thư Viện.

 Hans wegner là một bậc thầy của thể kỷ 20 của Đan Mạch về Design Hiện Đại . Ông đã có công trong việc phát triển bộ tác phẩm được gọi là “thuyết chức năng Hữu Cơ “ . Ông lúc đầu làm việc cho Erick Muller và Arne Jacobsen đầu những năm 1940, sau đấy mới thành lập hãng đồ nội thất thư giãn của mình.

LH ngay với chúng tôi để chuyên viên tư vấn miễn phí và có được giá ưu đãi nhất

Add: 66 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội 

Website: https://xuonggoth.vn

Phone: 098 425 7798

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *