Ghế Wishbone – Chiếc Ghế Trang Trí Nội Thất Sống Mãi Thời Gian

Ghế Wishbone được thiết kế bởi Hans J. Wegner vào năm 1949. Dù có rất nhiều thiết kế nổi tiếng nhưng ghế Wishbone được xem là thiết kế thành công nhất và gắn liền với tên tuổi của ông.

1.Nguồn cảm hứng

Mặt sau ghế Wishbone
Mặt sau ghế Wishbone

Thiết kế của ghế Wishbone được ông lấy cảm hứng từ một bức ảnh, trong đó một thương gia người Đan Mạch đang ngồi trên một chiếc ghế thời nhà Minh.
Tuy nhìn khá đơn giản nhưng một chiếc ghế Wishbone được cấu tạo từ 14 thành phần và quy trình sản xuất một chiếc ghế Wishbone có hơn 100 bước thì hầu hết là được làm bằng tay. Riêng công đoạn đan 120 mét dây mây vào mặt ngồi ghế cần đến 45 phút làm việc liên tục của một thợ thủ công lành nghề. Việc mài nhẵn các bề mặt gỗ để đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ khắt khe của Hans J. Wegner của chiếc ghế cũng chiếm một lượng thời gian không nhỏ trong việc sản xuất ghế Wishbone.

Bộ bàn ghế Wishbone
Bộ bàn ghế Wishbone

Cùng với ghế Peacock , ghế Wishbone đã làm nên cuộc cách mạng trong ngành nội thất khi đan dây vào trong sản phẩm.
Bắt đầu được đưa vào sản xuất từ năm 1950 và cho đến nay đây vẫn là một trong những dòng ghế ăn được yêu thích nhất trên thế giới.

2. Cấu tạo của ghế

Ghế Wishbone được làm từ chất liệu gỗ beech sơn màu walnut, đệm ngồi bằng sợi mỏng nhẹ nhưng đem lại cho bạn cảm giác thư giãn thoải mái nhất.

Bên cạnh chất liệu gỗ mộc mạc, màu sơn tự nhiên cũng chính là nét riêng cho sản phẩm Ghế Wishbone. Sau ngày làm việc mệt mỏi, đau đầu với những lo toan, trở về ngôi nhà thân thuộc, ngồi trên chiếc ghế mộc nhâm nhi một chút trà cũng thấy cuộc sống đỡ bộn bề hơn.

Ghế ăn Wishbone
Ghế ăn Wishbone

 

Lưng ghế có dạng chữ “Y” được làm bằng gỗ dán nhiều lớp mạnh mẽ. Chữ “Y” gắn kết với một đường rãnh và gắn vào mặt sau của ghế. Quá trình sau cùng cũng là khó khăn nhất của ghế ăn Wishbone chính là phần đan mặt ghế bằng mây đan. Mặt ghế phòng ăn giá tốt Wishbone tự hào có độ bền lên đến 50 năm. Ngoài dây cói hay dây mây, mặt ghế còn có thể thay thế được bằng nệm ngồi bằng da, vải hoặc simili.

Khung ghế được tạo ra bởi sự khéo léo hoàn hảo và kiến thức sâu rông về gỗ để có thể uốn cong loại gỗ cứng nhưng vẫn giữ được vẻ thẩm mỹ của ghế. Chất liệu gỗ đã được xử lý chống mối mọt, chống ẩm mốc và không có mùi khó chịu. Khả năng chịu lực cao, chịu được các va đập nên không bị biến dạng, cong vênh.

Mặt ngồi được làm từ những sợi dây cói- một loại vật liệu bền phát triển từ chiến tranh thế giới II dùng thay thế cho sợi đay- đã qua xử lý và được đan thủ công sẽ tạo ra một chỗ ngồi êm ái, thoải mái.

Ghế ăn Wishbone được thiết kế khá hoàn hảo để làm ghế ăn nhưng nó vẫn có thể được sử dụng làm ghế văn phòng, ghế thư giãn, quán café, nhà hàng, v.v… cùng với các sản phẩm nội thất thư giãn khác.

Đối với nhà thiết kế Hans Wegner, một chiếc ghế đẹp phải đẹp từ mọi góc cạnh và mọi góc độ. Ông đã thiết kế hơn 500 mẫu ghế, nhiều mẫu trong đó được coi là kiệt tác của ngành thiết kế ghế và được sưu tầm nhiều trên toàn thế giới.

Ghế phòng ăn Wishbone được thiết kế khá hoàn hảo để làm ghế ăn nhưng nó vẫn có thể được sử dụng làm ghế văn phòng, ghế thư giãn, quán café, nhà hàng, v.v… cùng với các sản phẩm nội thất thư giãn khác.

GHẾ WISHBONE

LH ngay với chúng tôi để chuyên viên tư vấn miễn phí và có được giá ưu đãi nhất

Website: https://xuonggoth.vn

Phone: 098 425 7798

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

One thought on “Ghế Wishbone – Chiếc Ghế Trang Trí Nội Thất Sống Mãi Thời Gian

  1. Pingback: Ghế Wishbone, thiết kế độc đáo đặc biệt trong thế giới hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *