Ghế Wishbone – Thiết Kế Độc Đáo Đặc Biệt Trong Thế Giới Hiện Đại

ghế wishbone

Với thiết kế độc đáo riêng của Hans J.Wegner, ghế Wishbone giữ một vị trí đặc biệt trong thế giới thiết kế hiện đại. Thiết kế mang tính biểu tượng này là tác phẩm cuối cùng của một loạt tác phẩm mà Wegner lấy cảm hứng từ bức chân dung của các thương gia Đan Mạch ngồi trên ghế nhà Minh Trung Quốc.

Nguồn cảm hứng

ghế wishbone
ghế wishbone

Thiết kế mang tính biểu tượng này là tác phẩm cuối cùng của một loạt tác phẩm mà Wegner lấy cảm hứng từ bức chân dung của các thương gia Đan Mạch ngồi trên ghế nhà Minh Trung Quốc. Thiết kế của Wegner là một bước nhảy vọt lớn trong thiết kế nội thất. Kết hợp các đường nét trau chuốt giữa tựa lưng và tay ghế thành tổng thể duy nhất.

Nhiều người xem ghế Wishbone như một chiếc ghế lý tưởng vì nó đáp ứng các yêu cầu thoải mái và chắc chắn và có kiểu dáng hoàn toàn khác biệt. Nói cách khác: nó là xuất thân của thiết kế Đan Mạch hiện đại. Chính tác phẩm này đã giúp cho Đan Mạch củng cố lại vị trí số một trong lĩnh vực thiết kế nội thất hiện đại. ghế Wishbone được coi là tác phẩm thành công nhất của Hans J.Wegner. 

Cấu tạo

Ghe wishbone
Ghế Wishbone

Ghế Wishbone này được sản xuất với số lượng lớn trong suốt 50 năm. Ghế là thiết kế bởi nhà sản xuất chính Carl Hansen. Hiện nay, tần suất xuất hiện của ghế Wishbone làm ghế ăn gia đình hay ở những nhà hàng, quán ăn là rất lớn, nó như một tác phẩm nghệ thuật trường tồn cũng thời gian, vượt mọi thời đại, thách thức mọi nghệ nhân thời xưa cũng như những nhà thiết kế hiện đại. 

Bộ bàn ghế wishbone
Bộ bàn ghế wishbone

Ghế Wishbone đòi hỏi 14 thành phần cấu tạo, 100 quy trình riêng biệt và những thao tác cực kỳ chính xác từ những người thợ tay nghề bậc cao, đòi hỏi sự khéo léo hoàn hảo và một kiến thức uyên thâm về Gỗ. Đường cong nhẹ phần trên cùng với phần lưng ghế hình chữ “Y” và chỗ ngồi được khớp lại chắc chắn với nhau, đem lại sự thoải mái cho các thế ngồi đa dạng, lý tưởng cho những cuộc nói chuyện dài, ngồi ghế ăn hay ngồi thư giãn. Chiếc ghế ăn nhẹ, dễ di chuyển xung quanh bàn ăn cũng như trong phòng.

Với  thiết kế độc đáo riêng của Hans J Wegner; ghế Wishbone giữ một vị trí đặc biệt trong thế giới thiết kế hiện đại.

– Chất liệu: Gỗ Ash, Nệm simili

– Mầu sắc: Natural, walnut

GHẾ WISHBONE

 

Xem thêm : Cách chọn mẫu ghế ăn đẹp

LH ngay với chúng tôi để chuyên viên tư vấn miễn phí và có được giá ưu đãi nhất

Add: 66 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, HN

Website: https://xuonggoth.vn

Phone: 098 425 7798 

One thought on “Ghế Wishbone – Thiết Kế Độc Đáo Đặc Biệt Trong Thế Giới Hiện Đại

  1. Pingback: Ghế ăn WishBone hiện đại - nâng cấp không gian sống phòng bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *