Ghế Ăn Wishbone, Vẻ Đẹp Mộc Mạc – Đơn Giản – Tinh Tế

Xuất xứ : 

Có thể nói ghế phòng ăn WishBone là một thiết kế mang tính kỷ niệm nhất đối với Hans J. Wegner. Với vẻ đẹp mộc mạc, đơn giản và tinh tế, ghế ăn WishBone luôn tạo được sự chú ý của riêng nó dù ở bất cứ đâu.

Năm 1944, nhà thiết kế người Đan Mạch – Hans J. Wegner bắt đầu cho ra đời một chuỗi các mẫu ghế lấy cảm hứng từ một bức chân dung của các thương gia Đan Mạch ngồi trên các chiếc ghế thời nhà Minh, TQ. Một trong số đó là ghế phòng ăn WishBone hay còn được biết đến với tên gọi là ghế “ Y” hay “CH24” và được xuất xưởng bới hãng Carl Hansen & Son vào năm 1950.

Ghế WishBone đan dây
Ghế WishBone đan dây

Là con trai của một người thợ đóng giày, Wegner được đào tạo thành một thợ mộc thực thụ trước khi ông theo học ở trường Nghệ thuật và Thủ công mỹ nghệ ở Copenhagen. Sau đó, ông bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò là một kiến trúc sư. Và chỉ sau 3 năm, Wegner đã có văn phòng thiết kế của riêng mình, thiết kế của ông sớm lọt vào mắt của hãng Carl Hansen & Son.

Thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế nhưng vẫn mang nét mạnh mẽ của ghế ăn WishBone chính xác là những gì mà hãng Hansen tìm kiếm để bổ sung vào những mẫu ghế phòng ăn có thiết kế cầu kỳ một chút mà dự là sẽ thịnh hành vào thời đó. Năm 1950, hãng Hansen bắt đầu sản xuất thiết kế đẹp đẽ đó và chưa bao giờ ngừng lại kể từ đó.

Cấu tạo ghế chắc chắn
Cấu tạo ghế chắc chắn

Cấu tạo : 

Chiếc ghế WishBone được tạo ra từ 14 bộ phận, đòi hỏi khoảng hơn 100 bước khác nhau và mất 3 tuần cho khâu chuẩn bị. Ngày nay, các công nghệ hiện đại đã được sử dụng nhưng vào những ngày đầu tiên. Chiếc ghế này được làm hoàn toàn bằng tay.

Bộ bàn ghế ăn WishBone
Bộ bàn ghế ăn WishBone

Trong quá trình sản xuất, phần lưng và chân ghế được gọt giũa nhằm tạo ra các đường cong mà chính những đường cong đó làm nên vẻ đẹp với sức hấp dẫn khó cưỡng của ghế ăn WishBone. Phần “ Y “ của lưng ghế được làm từ gỗ dán ép. Cũng góp phần tạo nên nét đặc trưng riêng của ghế.

Sau khi tất cả 14 bộ phận được gắn với nhau. Toàn bộ ghế được đánh giấy nhám một lần nữa . Sau đó, đến phần có thể nói là khó nhất. Và cũng là một trong những bước cuối cùng trong quá trình tạo nên chiếc ghế này. Đó là đan mặt ghế. Từ khoảng 12 mét dây giấy ( một loại vật liệu bền được phát triển từ trong thế chiến thứ 2, một loại vật liệu thay thế cho sợi đay ) mặt ghế ngồi được đan bằng tay. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự thoải mái của ghế ăn WishBone. Và không những êm ái mà dây giấy còn có độ bền khá cao đến trên 50 năm.

Công dụng :

Ghế ăn WishBone được thiết kế khá hoàn hảo để làm ghế cho nội thất phòng bếp. Nhưng nó vẫn có thể được sử dụng làm ghế thư giãn. Hoặc trong phòng giải trí, quán café, nhà hàng, v.v…

Ngoài ra, ghế Wishbone còn có thể được dùng cho góc làm việc, học tập ở nhà.

Mặc dù được thiết kế từ rất lâu nhưng cho đến nay ghế Wishbone vẫn không ngừng hot. Cập nhật được điều đó nên Xưởng nội thất TH đã gia công sản xuất mẫu ghế này để thêm vào bộ sưu tập những sản phẩm nội thất cao cấp của chúng tôi để quý khách hàng càng có thêm nữa những sự lựa chọn cho không gian của mình.

Mọi thông tin xin truy cập:

Xưởng nội thất TH

66 Lê Văn Lương – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: xuonggoth.vn

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

Hotline: 0984257798

Facebook: http://fb.com/xuonggoth.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *