Hãy Cẩn Trọng Khi Bố Trí Bàn Ghế Ăn Trong Nội Thất Gia Đình

Cho dù thiết kế bất kỳ một bộ bàn ghế ăn đẹp nào cũng cần đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái, thẩm mỹ. Điều này đòi hỏi chúng ta những sự tìm tòi, đầu tư công phu. Nhưng vẫn có những quy tắc mà khi chúng ta không nắm rõ sẽ mang đến khá nhiều bất tiện. Khi thiết kế nội thất không gian phòng ăn cũng vậy.

Do đó, bài viết này sẽ phơi bày những nguyên tắc mà chúng ta nên biết khi thiết kế nội thất không gian phòng ăn..  Đặc biệt với bàn ghế ăn trong gia đình. Hãy cùng Xưởng nội thất TH điểm qua những nguyên tắc đơn giản mà hữu hiệu trong mọi trường hợp này nhé.

Sản phẩm : Ghế ăn Charles >>> Bộ bàn ghế ăn Charles

Kích thước và vị trí bàn ăn trong tổng thể nội thất không gian phòng ăn

Kích thước bàn ăn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của chúng ta. Nếu chúng ta có số lượng lớn người thường xuyên dùng bữa cùng nhau thì nên mua sắm một chiếc bàn ăn lớn. Cách tính chu vi bàn ăn là lấy số người hay dùng bữa x 60 cm. 60 cm được khuyến cáo là độ rộng thích hợp cho một người khi dùng bữa. Chiều cao của bàn ăn nên dao động từ 75 đến 80 cm.

Sản phẩm : Bàn ăn Concorde + Ghế ăn Ventura

Bàn ăn đẹp nên đặt ở vị trí trung tâm của phòng ăn. Cách tường và các vật dụng khác khoảng 90 – 100 cm. Lối đi lại và bàn ăn nên cách nhau 100 – 120 cm. Như vậy, chúng ta mới có đủ không gian rộng rãi để đứng lên, ngồi xuống và di chuyển. Trong trường hợp chúng ta có một không gian phòng ăn hạn chế thì có thể sắp bàn ăn sát tường. Ở đó, chúng ta thường sẽ khuyết đi 1 số vị trí ngồi. Việc di chuyển sẽ khó khăn hơn nhưng đối với một không gian nhỏ thì cách sắp xếp như vậy là hợp lý.

Kích thước và vị trí ghế ăn trong tổng thể nội thất không gian phòng ăn

Sản phẩm : Bàn ăn Twist + ghế ăn WishBone >>> Bộ bàn ghế ăn WishBone

Bên cạnh bàn ăn, chúng ta cũng cần lưu tâm ghế ăn trong khi thiết kế nội thất không gian phòng ăn.

Hãy chọn lựa những chiếc ghế ăn giá rẻ có mặt ghế cao hơn mặt sàn từ 45 – 48 cm. Nếu ghế có tay đỡ, hãy chắc chắn tay đỡ phải thấp hơn gầm bàn từ 17 – 20 cm. Như vậy, chúng ta sẽ không cảm thấy bất tiện khi phải đứng lên, ngồi xuống. Việc kéo, đẩy ghế sẽ dễ dàng hơn.

Sản phẩm : Bàn ăn Mango + ghế ăn Neva

Kích thước ghế ăn cũng là điều cần lưu ý khi chọn mua bộ bàn ghế ăn. Chiều rộng ghế ăn chỉ nên dao động từ 45 – 60 cm. Một chiếc ghế ăn không nên rộng hơn 60 cm, sẽ tạo nên cảm giác cồng kềnh, cách xa giữa mọi người với nhau.

Hầu hết những bộ bàn ghế ăn cao cấp đều được sản xuất dựa trên nguyên tắc này.

Thảm phòng ăn

Nếu chúng ta muốn đầu tư một tấm thảm phòng ăn để tăng thêm sự ấm cúng, quây quần bên nhau, hãy chọn mua một tấm thảm lớn. Ít nhất, tấm thảm nên rộng hơn mỗi bên bàn ăn 80cm. Độ rộng này đảm bảo cho thảm không bị kéo lệch khi di chuyển ghế ra, vào.

Sản phẩm : Bàn ăn Howard

Màu sắc của tấm thảm cần có sự hài hòa với không gian tổng thể của nội thất phòng ăn. Nếu sàn và tường có màu nhạt, hãy chọn tấm thảm màu sẫm hơn. Ngược lại, nếu tường và sàn có màu sẫm, chúng ta có thể chọn mua tấm thảm màu sáng hơn. Màu sắc của thảm cũng cần hài hòa với màu sắc của bàn ghế phòng ăn.

Và đèn treo trong trang trí nội thất không gian phòng ăn

Đèn chiếu sáng là một phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất phòng ăn. Hiện nay, xu hướng dùng đèn treo ngày càng phổ biến hơn do tính thẩm mỹ lẫn công năng chiếu sáng.

Sản phẩm : Bàn ăn Concorde + ghế ăn Grace có tay >>> bộ bàn ghế ăn Concorde 6 ghế

Vị trí của đèn cần cách mặt bàn 80 – 100 cm. Như vậy, vừa đảm bảo đủ độ sáng cho toàn bộ không gian đặt bàn ghế phòng ăn, vừa không tạo cảm giác đè nén cho người dùng bữa. Thậm chí, đèn treo quá thấp sẽ hạn chế cả tầm nhìn của người ăn trong quá trình dùng bữa.

Đó là những nguyên tắc ngầm nho nhỏ trong khi thiết kế nội thất không gian phòng ăn. Chúng ta có thể lưu tâm và áp dụng trong bố trí nội thất phòng ăn của gia đình mình nhé.

Mọi thông tin xin truy cập:

Xưởng nội thất TH

66 Lê Văn Lương – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: xuonggoth.vn

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

Hotline: 0984257798

Facebook: http://fb.com/xuonggoth.vn

Click >>> Xem Thêm Các Sản Phẩm Khác Tại Đây: bàn ăn >>> ghế ăn >>>  Bàn ghế ăn giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *