Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Bàn Ăn Gỗ Một Cách Tốt Nhất Từ Chuyên Gia

Có rất nhiều cách để chăm sóc và bảo quản bàn ăn gỗ sồi được đưa ra nhưng bạn không biết đâu là cách tốt nhất và hiệu quả cho kiểu bàn ăn sang chảnh này ? Bằng kinh nghiệm của mình Xưởng nội thất TH xin đưa ra một vài lời khuyên bổ ích sau.

Bộ bàn ghế ăn Concorde
Bộ bàn ghế ăn Concorde

Chăm sóc ngay từ đầu

Bí quyết hiệu quả nhất để bảo vệ bàn ăn gỗ sồi là hãy chăm sóc nó ngay từ khi mới mua về, bằng cách dùng dầu hay sáp để loại trừ vết trầy xước và bụi bẩn không đáng có.

Bàn ăn Howard
Bàn ăn Howard

Thường xuyên sử dụng sơn bóng

Sau lần sơn bóng đầu tiên bạn hãy thường xuyên áp dụng lại quy trình này sau vài tháng tiếp theo và làm liên tục như vậy trong một vài năm đầu để bảo vệ bề mặt bàn gỗ đẹp.

Bàn ăn Ziggy
Bàn ăn Ziggy

Lau sạch bàn bằng khăn mềm

Sử dụng một chiếc khăn mỏng và mềm để làm sạch bụi bẩn bám trên bàn mang lại bữa cơm ngon và đảm bảo vệ sinh cho các thành viên trong nhà. Lưu ý là bạn chỉ nên dùng khăn mềm để lau tránh sử dụng các vật sắc nhọn dễ khiến bàn ăn bằng gỗ bị trầy xước và bong tróc.

Bàn ăn Mango
Bàn ăn Mango

Tránh nước và độ ẩm

Nước và độ ẩm có thể gây thiệt hại cho đồ nội thất bằng gỗ sồi của bạn, mặc dù sau đó bạn có thể sữa chữa nhưng việc phòng tránh bao giờ cũng tốt hơn và đừng bao giờ sử dụng một miếng vải ẩm để làm sạch đồ gỗ nội thất.

Sử dụng đế lót ly

Bàn ăn Latus
Bàn ăn Latus

Sử dụng tấm lót ly để ngăn ngừa nước trong ly nước có đá lạnh thấm ra ngoài hoặc từ đồ ăn thức uống, bên cạnh đó nhiệt độ quá cao cũng dễ làm hại đến bề mặt gỗ sồi cho nên bạn hãy sử dụng một để lót khi để đồ ăn chứ không nên đặt nó trực tiếp lên bề mặt. Khi vô tình có nước hay chất lỏng tràn ra bên ngoài hãy dùng khăn sạch và thấm hết vết nước, tránh để nước đọng lại trên bàn hay mặt ghế ăn

Tránh ánh nắng mặt trời

Bàn ăn Twist
Bàn ăn Twist

Để ngăn ngừa những vết nứt, bạn nên tránh đặt đồ nội thất của bạn dưới ánh sáng mặt trời. Điều này dễ dẫn đến màu sắc bàn bị phai. Hoặc có thể làm mất độ ẩm bên trong gỗ khiến nó bị nứt và toác dần ra. Khi thiết kế nội thất phòng ăn bạn cũng không nên đặt bàn gần các nguồn nhiệt như lò sưởi, máy điều hòa….

Mọi thông tin xin truy cập:

Xưởng nội thất TH

66 Lê Văn Lương – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Websitexuonggoth.vn

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

Hotline: 0984257798

Facebookhttp://fb.com/xuonggoth.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *