Làm Thế Nào Để Đánh Giá Được Một Chiếc Bàn Ăn Tốt, Chất Lượng?

Một chiếc bàn ăn tốt nhất cho bạn sẽ là bàn ăn đẹp phù hợp với ngân sách của bạn, được xây dựng chắc chắn, phù hợp với không gian phòng ăn và có phong cách bạn sẽ yêu thích trong nhiều năm. Có một số yếu tố cốt lõi bạn nên xem xét khi chọn một chiếc bàn ăn chất lượng nhất.

Đầu tiên, hãy cảnh giác với việc chọn các thiết kế quá khác biệt, theo ông Kouthe Pourny, một người phục chế đồ nội thất bậc thầy và là tác giả của cuốn The Furniture Bible chú thích rằng “một chiếc bàn tốt phải có độ bền ít nhất từ ​​5 đến 10 năm”.

Bộ bàn ghế ăn Charles
Bộ bàn ghế ăn Charles

Nếu bạn mua được một chiếc bàn ăn hiện đại kiểu dáng bên ngoài khá khác biệt, quá nhiều chi tiết kỳ lạ, một ngày nào đó bạn có thể thức dậy và tự hỏi sao mình lại chọn chiếc bàn này nhỉ? Hãy luôn chọn các thiết kế trau truốt và chắc chắn.

Cùng với khả năng chi trả và phong cách vượt thời gian, sự ổn định và chất lượng hoàn thiện là rất quan trọng khi bạn đi mua bàn ăn tại các cửa hàng nội thất. Hãy suy nghĩ về cảm giác khi ngồi tại một trong những chiếc bàn đó, liệu nó có thoải mái trong thời gian dài hay không và kiểm tra các mẫu bàn xem có dấu hiệu bị mòn không. Tìm kiếm các vết trầy xước có thể cho thấy chiếc bàn ăn có thể chịu đựng như thế nào thông qua việc sử dụng thường xuyên ở nhà.

Bộ bàn ăn Howard
Bộ bàn ăn Howard

Ngoài những điều cơ bản, Xưởng nội thất TH nêu một số điều cần bổ sung để kiểm tra trước khi bạn trả tiền mua 1 bộ bàn ghế ăn mới.

Kích thước bàn ăn

Nguyên tắc số một: 

Bộ bàn ăn H2
Bộ bàn ăn H2

Bộ bàn ăn của bạn phải phù hợp với khu vực ăn uống! Nhưng một chiếc bàn ăn là một món đồ nội thất lớn, bạn cũng cần tính đến không gian xung quanh nó.

Cho dù đó là một phần của không gian phòng khách gần bếp hoặc phòng ăn riêng, hãy bắt đầu bằng cách đo chiều dài và chiều rộng của khu vực bạn có thể dành cho bàn ăn. Sau đó trừ khoảng 1.8 m từ hai phép đo đó để có được chiều dài và chiều rộng của bàn ăn.

Bộ bàn ghế ăn Neva
Bộ bàn ghế ăn Neva

Tiếp theo, hãy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng bàn ăn. Max Dyer, một chuyên gia ngành nội thất và một phó chủ tịch hiện tại của casegoods cho biết, mỗi vị trí trên bàn cần có 55 – 60cm dành cho ghế ngồi ăn.

Là một người sống trong căn hộ lâu năm, tôi đã thấy rằng trọng lượng trực quan của một món đồ nội thất có thể ảnh hưởng đến cảm giác của nó trong căn phòng. Nó có thể phù hợp về mặt kỹ thuật, nhưng nó sẽ có vẻ to lớn nếu nó là một mảng tối hoặc cồng kềnh hoặc nếu nó quá gần với các đồ nội thất khác.

Bộ bàn ghế ăn Elbow
Bộ bàn ghế ăn Elbow

Để hình dung một món đồ nội thất lớn hơn sẽ trông như thế nào, hãy dành thời gian để chặn chiều dài và chiều rộng trên sàn nhà, và cả chiều cao của bàn. Tiếp theo xếp đầy khu vực này bằng các vật dụng mà bạn có (hộp bìa, các món đồ nội thất gia dụng khác..). Khi bạn đã xong hãy ngắm lại và xem khu vực đó có chật chội hay không?

Nếu bạn chật hẹp về không gian, hãy xem xét các mẫu bàn ăn thông minh có thể tiết kiệm diện tích, Meredith Mahoney người sáng lập và giám đốc thiết kế của Birch Lane cho biết, những thứ này cho phép bạn tùy chỉnh bàn ăn cho các nhu cầu giải trí và quy mô bữa tiệc khác nhau .

Bộ bàn ghế ăn Mango
Bộ bàn ghế ăn Mango

Xem xét nhu cầu của bạn trước khi chọn kiểu bàn

Bàn ăn hình vuôngbàn ăn hình chữ nhật là phổ biến nhất. Vì vậy bạn sẽ tìm thấy số lượng các mẫu bàn này với kiểu dáng, kích thước và tùy chọn. Nhưng một chiếc bàn tròn hoặc hình Oval có thể cho bạn thêm một chút không gian để di chuyển. Vì nó cắt các góc nhưng vẫn có diện tích bề mặt tốt. Đối với không gian hình chữ nhật hẹp, hình bầu dục có thể là lựa chọn tốt nhất, ông Dyer giải thích.

Bộ bàn ghế ăn Twist
Bộ bàn ghế ăn Twist

Bàn tròn hoặc hình bầu dục có thể rất phù hợp cho các bữa tiệc và trò chuyện vì không có người đứng đầu bàn, cô Harris nói. Về mặt sắp xếp người, bạn chỉ bị giới hạn bởi chu vi của bàn – nhưng bạn có thể mất một ít không gian để phục vụ các món ăn khi tất cả các vị trí trên bàn đều dành cho ghế.

Hãy chú ý đến chân bàn

Bộ bàn ghế ăn Pinstol
Bộ bàn ghế ăn Pinstol

Chân bàn bàn ăn hiện đại thường là chân, bệ hoặc một cái giá – có thể có ảnh hưởng đến số lượng người ngồi. Bạn chỉ muốn chắc chắn rằng không gian chân không bị chật chội. Khi bạn nhìn thấy một cái bàn ăn có sẵn, hãy ngồi vào đó để xem chân bạn có đập vào chân bàn không. Thử xem bạn có đủ không gian cho đầu gối của bạn khi bạn di chuyển hết cỡ và nếu bạn có thể vắt chéo chân dưới bàn.

Nếu bạn muốn linh hoạt hơn với khách của mình, hãy chú ý đến chiều rộng chân và nơi đặt chân. Nói chung, một chiếc bàn có chân mỏng hơn, hoặc nơi đặt chân ở các góc, sẽ giúp bạn dễ dàng đặt thêm một chiếc ghế phụ.

Với bàn bệ, bạn có thể linh hoạt hơn để thêm nhiều người vào bàn. Bệ giữa bàn là giải pháp tối ưu nhất để thêm người. Nhưng bạn cũng cần cảnh giác với những chiếc bàn kiểu bệ tròn lớn hơn. Vì chúng có thể kém chắc chắn hơn một chút so với những chiếc có bốn chân.

Chọn đúng loại bàn ăn theo phong cách của bạn

Chọn vật liệu cho bàn ăn giá rẻ của bạn có thể khó khăn. Bạn phải cân bằng giá cả, khả năng lau dọn và phong cách cá nhân của bạn để chọn đúng. Và một bàn ăn không phù hợp có thể là một quyết định mua mà bạn hối tiếc sau này. Dưới đây là các lựa chọn phổ biến mà bann nên cân nhắc.

Bàn ăn gỗ tự nhiên

Bộ bàn ăn gỗ sồi tự nhiên
Bộ bàn ăn gỗ sồi tự nhiên

Bàn ăn gỗ tự nhiên là một vật liệu cổ điển vì nó bền và dễ sửa chữa. Cao su, tần bì, sồi, óc chó… là những lựa chọn phổ biến, ít tốn kém. Các nhà sản xuất đã làm việc để giảm giá gỗ tự nhiên. Gỗ có thể dãn nở với nhiệt độ và độ ẩm thay đổi và có thể hiển thị các vết trầy xước và mòn, nhưng khá dễ dàng để sửa chữa.

Bàn ăn mặt Veneer

Bộ bàn ghế ăn mặt Veneer
Bộ bàn ghế ăn mặt Veneer

Gỗ Veneer thường là một lựa chọn thay thế giá cả phải chăng hơn so với gỗ tự nhiên. Ở đây một lớp gỗ rất mỏng (hoặc vật liệu được in trông giống như gỗ) được dán vào gỗ dán hoặc lõi gỗ khác. Để xác định veneer tốt, hãy tìm các bàn ăn được dán lên lõi gỗ tốt (gỗ tự nhiên).

Bàn mặt đá

Bộ bàn ghế ăn Ventura
Bộ bàn ghế ăn Ventura

Bàn ăn mặt đá có thể bao gồm nhiều loại như : đá tự nhiên và đá nhân tạo. Đá bền nhưng có thể xốp và có thể hấp thụ vết bẩn dễ dàng. Tùy thuộc vào cách nó được tạo ra, nó có thể sứt mẻ, và một khi điều đó xảy ra, nó có thể khó khăn hoặc không thể sửa chữa. Chúng cũng có thể khá nặng. Giá của đá có thể khác nhau từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Bàn mặt kính

Bàn ăn mặt kính tương đối rẻ tiền và có thể tạo ra cảm giác về không gian mở. Mặc dù thủy tinh không dễ bị ẩm, nhưng nó có thể bị sứt mẻ, trầy xước hoặc nứt do nhiệt. Nó cũng hiển thị mọi dấu vân tay. Một mặt bàn bằng kính tốt có thể kéo dài hàng thập kỷ nếu bạn không quá vụng về. Nhưng nó sẽ bắt đầu xấu đi nhanh chóng nếu bạn làm sứt mẻ các cạnh hoặc làm trầy xước mặt bàn.

Bàn chân kim loại

Kim loại, bao gồm thép không gỉ, đồng thau, kẽm, inox và các phiên bản được sơn của chúng. Chúng thường được sử dụng làm chân bàn thay vì mặt bàn. Kim loại có độ bền cao và không dễ bị hư hỏng. Nhưng vì độ bóng cao hơn, nó hiển thị mọi dấu vân tay và có thể yêu cầu các công cụ làm sạch đặc biệt. Ngoài ra, kim loại sơn có thể khó sửa chữa. Những cái này có thể rẻ hơn bàn gỗ. Mặc dù hiếm khi tìm thấy bàn ăn hoàn toàn bằng kim loại ngoài bàn tiện ích.

Bàn ăn bằng nhựa và gỗ dán

Các vật liệu nhân tạo, được đúc thành hình hoặc dán lên gỗ dán hoặc lõi khác. Đây là một lựa chọn không quá tốn kém. Chúng có thể tồn tại trong một thời gian dài, nhưng không được coi là vật liệu chất lượng tốt nhất. Những vật liệu này có xu hướng chống bám bẩn và đòi hỏi ít bảo trì. Nhưng chúng thường được coi là loại rẻ tiền.

Kiểm tra kỹ trước khi mua

Bàn ghế ăn phong cách tân cổ điển
Bàn ghế ăn phong cách tân cổ điển

Một bàn ăn tốt sẽ chắc chắn và được hoàn thiện tốt, với một sản phẩm hoàn chỉnh chịu được quá trình sử dụng nặng và cho thấy ít hao mòn. Vật liệu là một phần chính của xây dựng tốt. Bàn ghép là thuật ngữ công nghiệp cho những nơi mà đế và mặt bàn khớp với nhau. Cái này càng vững chắc thì bàn sẽ có độ bền càng lâu.

Nhìn bên dưới mặt sàn tại cửa hàng: Gỗ ghép trực tiếp với gỗ rất chắc chắn. Hãy nhìn vào các điểm kết nối nơi chân gặp đỉnh bàn và ở các góc – nếu các mảnh bắt đầu tách ra, bạn sẽ thấy các khoảng trống ở các góc, hoặc nó chao đảo khi bạn di chuyển, nó không được xây dựng tốt. Và hãy cẩn thận với những chiếc bàn thực sự rẻ tiền. Vì chúng có thể được hoàn thiện với nhau chỉ bằng ghim và keo.

Một lưu ý về ghế cho bàn mới của bạn: Nếu bạn chưa có ghế ăn, điều quan trọng nhất là đảm bảo những cái mới phù hợp với bàn. Người dân trước đây thường mua bàn ghế như bộ, nhưng không nên làm như vậy nữa. Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu và mua trực tuyến bạn có thể mua theo bộ. Nhưng nếu bạn ở cửa hàng, bạn có thể thử các mẫu khác nhau. Người sử dụng nên cảm thấy thoải mái khi kết hợp bàn và ghế. Trong một không gian nhỏ, bạn nên mua thêm ghế và sử dụng chúng trong các phòng khác khi bạn không cần chúng ở bàn để tiết kiệm không gian.

Mọi thông tin xin truy cập:

Xưởng nội thất TH

66 Lê Văn Lương – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: xuonggoth.vn

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

Hotline: 0984257798

Facebook: http://fb.com/xuonggoth.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *