Loại Gỗ Nào Sẽ Tốt Nhất Khi Sử Dụng Làm Bàn Ăn?

Bàn ăn gỗ tự nhiên là sản phẩm đã quá quen thuộc trong nội thất phòng ăn mỗi gia đình, nhưng nhiều người còn băn khoăn nên lựa chọn bàn ăn gỗ nào là tốt nhất. Đặc biệt khi làm bàn ghế ăn thì chủ yếu với 3 loại gỗ vừa đẹp mà giá lại phải chăng là gỗ thông, gỗ xoan đào, gỗ sồi/tần bì.

Đây đều là 3 loại gỗ được sử dụng phổ biến để làm bàn ăn, ghế ăn. Bởi vì các loại gỗ này đều có màu sắc đẹp, chịu được độ xoắn và nén cao, chống mối mọt cong vênh, đặc biệt chịu được môi tường ẩm ướt trong nhà bếp và phòng ăn.

Nhằm đám ứng nhu cầu của khách hàng rẻ – đẹp – chất lượng, Xưởng nội thất TH chuyên cung cấp các mặt hàng bàn ghế ăn gỗ sồi đẹp nhất có mặt tại Hà Nội.

Bộ bàn ăn Ziggy gỗ sồi
Bộ bàn ăn Ziggy gỗ sồi

Bàn ăn bằng gỗ thông 

Bàn ăn gỗ thông thường có màu nâu đỏ nhạt hoặc màu trắng tùy theo nguyên liệu mà khách hàng đặt với xưởng gia công đồ gỗ. Bàn gỗ thông có đặc trưng là có mắt gỗ lớn kết hợp với vân gỗ tự nhiên. Mang lại nét độc đáo riêng trên từng chiếc bàn.

Bộ bàn ghế ăn Concorde gỗ sồi mặt đá
Bộ bàn ghế ăn Concorde gỗ sồi mặt đá

Ưu điểm tiếp theo của bàn gỗ thông là bàn có khả năng chống mối mọt và cong vênh tương đối cao nhờ lớp nhựa thông tồn tại bên trong gỗ. Ngoài ra mặt bàn gỗ thông còn được bảo vệ bởi lớp sơn bằng Veneer hay PU. Đảm bảo độ bền cho bàn.

Bộ bàn ghế ăn Charles gỗ sồi
Bộ bàn ghế ăn Charles gỗ sồi

Bàn gỗ thông cũng có trọng lượng nhẹ nhờ trọng lượng riêng của thông không lớn. Vì thế nên rất dễ dàng trong việc di chuyển và lắp đặt. Về kiểu dáng với cốt gỗ nhẹ, dễ gia công nên khách hàng có thể tùy ý chọn đủ các loại kiểu bàn từ bàn ăn tân cổ điển, bàn ăn cổ điển, bàn ăn hiện đại, cho đến bàn ăn 2 ghế, bàn ăn 4 ghế hay bàn tròn, bàn vuông đều được.

Bàn ăn bằng gỗ xoan đào

Bộ bàn ăn Howard gỗ sồi
Bộ bàn ăn Howard gỗ sồi

Bàn gỗ xoan đào thường có màu cánh gián đặc trưng. Đường vân rõ nét, bề mặt gỗ mịn, mùi hương dịu nhẹ nhàng. Sẽ phù hợp với những không gian nhà phố hiện đại.

Tuy nhiên bàn gỗ xoan đào không có khả năng chống mối mọt như bàn ăn gỗ thông. Vậy nên phải tẩm sấy kỹ trước khi sản xuất. Để bàn đạt được độ cứng cũng như chịu được nhiệt, độ ẩm cao như những mẫu bàn ăn gỗ khác.

Bộ bàn ghế ăn Hiroshima gỗ sồi
Bộ bàn ghế ăn Hiroshima gỗ sồi

Mặt bàn gỗ cũng thường được phủ bằng lớp sơn Pu. Giúp bảo vệ bàn không bị phai màu đồng thời giúp cho việc vệ sinh hàng ngày được dễ dàng. Vì là loại gỗ có sẵn nên giá những sản phẩm nội thất bằng gỗ xoan đào phù hợp với túi tiền của đa phần người mua.

Bàn ăn bằng gỗ sồi/tần bì

Bộ bàn ghế Kennedy gỗ sồi
Bộ bàn ghế Kennedy gỗ sồi

Bàn ăn gỗ sồi có màu nâu hoặc màu trắng tùy theo đó là gỗ sồi trắng hay gỗ sồi đỏ, đa số bàn gỗ sồi sở hữu đường vân gỗ thẳng, tia gỗ dài, khả năng chịu lực và độ xoắn trung bình nên bàn gỗ sồi thường có kiểu dáng đơn giản. Nhiều chuyên gia khuyên rằng nguyên liệu làm bàn ăn gỗ sồi khi đưa vào sản xuất thường phải đạt độ ẩm dưới 20 % để chống vi khuẩn và nấm mốc xâm hại bàn.

Bộ bàn ghế ăn WishBone gỗ sồi
Bộ bàn ghế ăn WishBone gỗ sồi

Nhưng do nguyên liệu là nhập khẩu. Nên đôi khi giá bàn gỗ sồi có thể nhỉnh hơn bàn gỗ thông và bàn gỗ xoan đào có sẵn trong nước nên bạn cũng nên cân nhắc thật cẩn thận trước khi lựa chọn.

Dù là bàn gỗ thông, gỗ sồi hay gỗ xoan đào đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy nên sẽ là khập khiễng nếu chúng ta đem so sánh những mẫu bàn ăn gỗ này với nhau. Câu trả lời hoàn hảo nhất cho việc nên chọn loại gỗ nào để sử dụng trong bàn ăn chính là dựa vào sở thích, nhu cầu và kinh phí mà bạn muốn bỏ ra để có được chiếc bàn gỗ ưng ý và phù hợp.

Mọi thông tin xin truy cập:

Xưởng nội thất TH

66 Lê Văn Lương – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: xuonggoth.vn

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

Hotline: 0984257798

Facebook: http://fb.com/xuonggoth.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *