Quy Trình Sản Xuất Bàn Ghế Gỗ Khép Kín Tại Xưởng Nội Thất TH

Bộ bàn Ghe Elbow

Đồ nội thất bằng gỗ từ ngàn xa xưa đã là món đồ thân thuộc với con người. Và cho đến nay vẫn luôn được ưa chuộng dù cho đã có rất nhiều nguyên liệu khác ra đời thay thế nó.

Khác với cách gia công truyền thống như trước đây. Công nghệ sản xuất gỗ tiên tiến ra đời đã nâng cao chất lượng quy trình chế biến để sản phẩm đồ gỗ đạt được tiêu chuẩn chất lượng cao.

Những quy trình từ sản xuất cho đến thi công tất cả các mẫu nội thất; tủ bếp gỗ tự nhiên hay công nghiệp, sa lông gỗ, nội thất phòng ăn…Đều xuất phát từ một quy trình sản xuất chung để quản lí và ngày càng nâng cao chất lượng tốt nhất.

Trước khi đặt mua bộ bàn ghế cho mình, nếu bạn hiểu thêm về quy trình sản xuất bàn ghế gỗ sẽ giúp bạn có kinh nghiệm chọn mua đồ tốt đấy. Dưới đây là quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất chung để bạn tham khảo

Chuẩn bị nguyên liệu

Việc chuẩn bị nguyên liệu là phần quan trọng nhất trong quy trình sản xuất bàn ghế gỗ. Vì chỉ khi nguyên liệu đảm bảo mới có bộ bàn ghế đẹp và chất lượng được.

Thông thường, nguyên liệu gỗ sẽ được chuẩn bị từ trước. Chuẩn bị đủ và dư để sản xuất được nhiều sản phẩm. Việc này giúp đảm bảo sự chủ động về nguyên liệu. Và đặc biệt giúp ổn định về giá cả trước những biến động không ngừng của thị trường.

Xẻ gỗ

Bộ bàn ăn Twist gỗ sồi
Bộ bàn ăn Twist gỗ sồi

Gỗ được nhập hay chuẩn bị để sản xuất bàn ghế gỗ thường là những khối gỗ lớn. Mộc và xưởng sản xuất sẽ xẻ thành những thanh hoặc những tấm gỗ có kích thước theo yêu cầu sử dụng.

Công đoạn này có thành công hay thất bại là do trình độ của người thợ xẻ. Nếu là một người thợ có kinh nghiệm và tinh tế, tỷ mỹ thì sẽ biết phương án xẻ như thế nào để không bị hao hụt gỗ và cho ra những tấm gỗ không bị lỗi (nứt nẻ, tỳ vết).

Sấy gỗ

Ban an mango
Ban an mango

Sau công đoạn xẻ gỗ, gỗ thành phẩm nhận được sẽ được ngâm tẩm các hóa chất chống mối mọt và côn trùng và đưa vào lò sấy hơi nước.

Nếu gỗ đạt chuẩn thì hàm lượng nước trong gỗ càng giảm. Vì nó được hong phơi trong điều kiện tự nhiên lâu. Nếu vậy chi phí và thời gian sấy gỗ sẽ giảm.

Từ đó, chi phí sản xuất bàn ghế gỗ sẽ giảm. Các xưởng sản xuất đều biết rằng trong thời gian sấy gỗ thì nhiệt độ trong lò phải luôn nằm trong giới hạn tiêu chuẩn, nếu nhiệt độ không ổn định sẽ dẫn tới hậu quả gỗ sau khi ra lò sẽ bị biến dạng, cong vênh, nứt nẻ.

Điều kiện tiêu chuẩn hàm lượng thủy phần trong gỗ sau khi sấy là đảm bảo ở mức  độ ẩm 15%. Gỗ sau khi sấy sẽ được lọc để phân loại từ chất lượng thấp tới chất lượng cao dựa vào các tiêu chí:

Độ rắn chắc của gỗ, bề mặt có mịn hay không. Ngoài ra vân đẹp, màu tự nhiên, không bị cong vênh hay nứt nẻ… Những địa chỉ sản xuất bàn ghế gỗ uy tín sẽ sản xuất và gia công theo đúng quy trình.

LH ngay với chúng tôi để chuyên viên tư vấn miễn phí và có được giá ưu đãi nhất

Showroom: 66 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://xuonggoth.vn

Phone: 098 425 7798

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

One thought on “Quy Trình Sản Xuất Bàn Ghế Gỗ Khép Kín Tại Xưởng Nội Thất TH

  1. Pingback: Quy trình đặt hàng bàn ghế ăn tại Xưởng nội thất TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *