Sản Xuất Ghế Ăn Gỗ – Nên Sử Dụng Gỗ Sồi Hay Gỗ Tần Bì?

So sánh ghế ăn gỗ sồi với ghế ăn gỗ tần bì

Ghế ăn gỗ sồi và gỗ tần bì nhìn bề ngoài hơi có vẻ giống nhau về màu sắc, giá thành nên rất nhiều người lầm tưởng đây là một loại gỗ, nhằm giúp quý khách có cái nhìn chi tiết hơn và cách phân biệt hai loại ghế ăn gỗ này Xưởng nội thất TH xin nêu ra một số đặc điểm tiêu biểu của hai loại ghế ăn gỗ đẹp này như sau:

ghế ăn gỗ kennedy
ghế ăn gỗ kennedy

Ghế ăn gỗ sồi

Tên tiếng anh của gỗ sồi là Oak, có xuất xứ từ các nước xứ lạnh của vùng Bắc Âu, Châu Mỹ. Hiện trên thị trường có hai chất liệu chính dùng để đóng ghế ăn đó là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ.

Ghế ăn gỗ sồi có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt, chịu được trọng lượng lớn nên ngoài làm ghế ăn gỗ còn có thể sử dụng để đóng bàn ăn, giường  ngủ, tủ quần áo, ghế sofa, bàn trà rất tiện dụng.

Ghế ăn WishBone
Ghế ăn WishBone

Độ kháng va chạm của ghế ăn gỗ sồi thuộc loại tuyệt vời. Nhờ vậy mà ghế ăn gỗ sồi có thể chịu được lực cắt của máy cưa xẻ rất tốt. Ghế hoàn thành chịu được tải trọng cao, có thể xếp chồng lên nhau hoặc đặt nhiều vật nặng lên trên. Vì thế mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng của ghế ăn. Tuy nhiên một số loại gỗ sồi có phản ứng với sắt nên phải dùng đinh bằng inox, kẽm. Ngoài ra còn sử dụng phương pháp ghép mộng để chế tạo ghế hay đóng đồ nội thất.

ghế gỗ Neva
ghế gỗ Neva

Màu sắc của ghế gỗ sồi không sáng bằng gỗ tần bì, thớ gỗ cũng nhỏ và mịn hơn. Vì vậy đây được xem là hai cách phân biệt chính. Nếu bạn muốn biết đó là ghế ăn bằng gỗ sồi hay gỗ tần bì. 

Ghế ăn gỗ tần bì

Tên tiếng anh của loại gỗ này là Ash, có nguồn gốc nhập khẩu từ các nước Châu Âu. Tần bì thường có khả năng chịu máy tốt, độ bám đinh tốt, bám ốc và dính keo đều tốt. Vậy nên dễ gia công thành các kiểu ghế ăn cổ điển có nhiều nét chạm khắc và cắt trổ tỉ mỉ. Ghế ăn gỗ tần bì cũng có màu sắc đa dạng hơn ghế gỗ sồi. Nhờ khả năng bắt màu tốt, tạo ra những bảng màu tự nhiên. 

Gỗ tần bì có cấu tạo thớ gỗ to và mềm dễ co giãn khi biến đổi thời tiết nên bắt buộc trước khi sản xuất các xưởng đồ gỗ phải thêm chất chống cong vênh và phủ sơn bên ngoài nếu như muốn ghế ăn gỗ tần bì tồn tại trong thời gian dài. 

ghế ăn Elbow
ghế ăn Elbow

Khác với gỗ sồi, gỗ tần bì có cấu tạo mềm hơn về mặt cơ lý, nhưng chịu lực nén khá tốt, dễ dàng thao tác với ốc vít hoặc đinh thông thường rút ngắn thời gian sản xuất chiếc ghế ăn giá rẻ, giúp hạ giá thành ghế xuống rất nhiều so với các loại gỗ tự nhiên khác.

Phân biệt rõ ràng nhất 

Như vậy hai nhóm gỗ này đều là gỗ nhập khẩu lại có màu sắc, tính chất và giá cả tương tự nhau. Thế nên nếu không phải là dân chuyên về đồ gỗ thì cũng rất khó để phân biệt. Hi vọng bài viết so sánh ghế ăn gỗ sồi với ghế ăn gỗ tần bì trên sẽ giúp quý khách có thêm kiến thức để so sánh về hai loại gỗ thường được sử dụng để làm ghế ăn này. Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ với Xưởng nội thất TH để chúng tôi giải đáp cho bạn.

Mọi thông tin sản phẩm xem tại :

Wesite: xuonggoth.vn

Hotline: 0984257798

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

Địa Chỉ: 66 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *