Sổ Tay Ý Tưởng Khi Chọn Mẫu Bàn Ăn Phù Hợp Cho Nhà Mình

Một yếu tố không thể thiếu trong phòng ăn, không còn nghi ngờ gì nữa, đó chính là bàn ăn. Tuy nhiên, thật không dễ để ta có thể lựa chọn một bộ bàn ăn đẹp ưng ý khi mà có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như: Nên lựa chọn chất liệu nào? Dùng cho bao nhiêu người? Hình dáng như thế nào?

Sổ tay ý tưởng hôm nay sẽ đề cập đến khía cạnh cuối cùng: chúng ta thích sử dụng bàn ăn hình tròn hay hình vuông/ hình chữ nhật hơn? Nhiều người cho rằng bàn ăn tròn không đáp ứng được nhiều chức năng như bàn hình vuông hay hình chữ nhật.

Tuy nhiên, mỗi loại bàn đều sở hữu ưu và khuyết điểm riêng. Và tôi mong rằng bạn sẽ tìm ra được thiết kế phù hợp cho nội thất phòng ăn nhà mình thông qua bài viết này.

Bộ bàn ăn Concorde
Bộ bàn ăn Concorde

1. Vị trí

Điều đầu tiên mà bạn nên tự hỏi khi lựa chọn bàn ăn đẹp đó là vị trí mà bạn đặt bàn ở đâu và bạn dành bao nhiêu không gian cho chiếc bàn đó. Bàn tròn chiếm không gian theo một cách rất đặc biệt. Khi mà tất cả mọi thứ đều xoay xung quanh nó. Bởi vậy, nếu lựa chọn bàn ăn tròn, bạn nên cân nhắc. Chú ý ề không gian xung quanh nó. Để đảm bảo sự di chuyển dễ dàng của mọi người.

Bộ bàn ăn Charles
Bộ bàn ăn Charles

Tuy nhiên, đối với những phòng ăn nhỏ và dài, bàn ăn hình chữ nhật là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi vì nó có thể tận dụng không gian một cách tối đa. Thêm một ưu điểm nữa, đối với các phòng ăn gặp khó khăn trong việc phân chia không gian gắn liền với tường thì đương nhiên, bàn hình chữ nhật là ưu tiên hàng đầu.

2. Tính giao lưu

Bộ bàn ăn WishBone
Bộ bàn ăn WishBone

Một điều quan trọng khi lựa chọn bàn ăn giá rẻ đó là làm thế nào để không khí của bữa ăn luôn được thoải mái. Và bàn ăn tròn đặc biệt chiếm ưu thế với yêu cầu này. Khác với bàn hình vuông hay hình chữ nhật, bàn tròn không tạo cảm giác phân chia cấp bậc trong bữa ăn. Mà thay vào đó giúp tạo sự gần gũi, giao lưu giữa các thành viên khi dùng bữa.

3. Khả năng chứa đựng

Bộ bàn ăn Howard
Bộ bàn ăn Howard

Bàn ăn hình chữ nhật sở hữu ưu điểm nổi bật mà bàn vuông hay bàn tròn không thể đánh bại được. Đó là về sức chứa. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ sắp xếp tất cả những chiếc ghế trong hình xung quanh một chiếc bàn tròn. Trông nó sẽ như thế nào?

Tuy nhiên, chiều dài của chiếc bàn có thể khiến cho người ngồi ở một số vị trí nhất định sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đồ ăn. Nhưng tất nhiên bạn có thể khắc phục được điều này bằng cách sắp xếp đồ ăn thật hợp lí.

Bộ bàn ăn Ziggy
Bộ bàn ăn Ziggy

Hoặc như trong bức ảnh này, bàn với 6 ghế ăn ngồi song vẫn còn khá nhiều không gian rộng rãi. Tận dụng chiều dài của bàn hình chữ nhật mà bạn có thể đặt thêm ghế để cung cấp đủ chỗ ngồi trong trường hợp có khách đến thăm nhà.

Hai đầu của chiếc bàn này vẫn thừa không gian để đặt thêm ghế để tận dụng một cách tối đa.

4. Chân bàn

Bộ bàn ăn WishBone
Bộ bàn ăn WishBone

Thay vì sử dụng bốn chân để giữ cân bằng như bàn ăn vuông hay bàn hình chữ nhật. Bàn tròn hiện nay chỉ cần một thanh để làm trụ như trong ảnh. Không chỉ đảm bảo sự cân bằng mà điều này còn giúp tạo sự thoải mái cho người ngồi khi không cần phải lo lắng về việc để chân hợp lí.

Thêm vào đó, chân bàn tròn còn sở hữu khá nhiều kiểu cách trong thiết kế. Để tạo nên sự đa dạng lựa chọn cho khách hàng.

5. Các góc bàn ăn 

Bộ bàn ăn Mango
Bộ bàn ăn Mango

Thêm một ưu điểm nổi bật của bàn tròn đó là việc không hề sở hữu bất kì góc cạnh nào. Điều này không chỉ tạo sự thoải mái mà còn đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng có lần bị va vào góc cạnh bàn, đau và vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Tổng kết

Bàn ăn tròn là một sự lựa chọn đầy tính thẩm mĩ. Với những ưu điểm không thể phủ nhận được: tạo cảm giác chào đón, thoải mái hơn cho người dùng bữa. Thêm vào đó còn đảm bảo sự an toàn khi không có nhiều chân bàn vướng víu hay các góc cạnh nguy hiểm.

Bàn ăn Twist tròn
Bàn ăn Twist tròn

Tuy nhiên, bàn tròn lại yêu cầu không gian đặc biệt hơn và không phù hợp cho các bữa ăn hay bữa tiệc có quá nhiều người tham gia.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn lựa chọn bàn vuông mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình thì bạn có thể tham khảo mẫu trong hình. Các cạnh của bàn được bao phủ bởi các tấm được mài tròn góc. Và bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này của bàn vuông.

Bộ bàn ăn Kudo
Bộ bàn ăn Kudo

Bàn hình chữ nhật lại là một lựa chọn phổ biến hơn. Khi có thể đáp ứng được nhiều công năng hơn. Không chỉ đặc biệt phù hợp với những căn nhà thuôn dài. Mà chúng còn tạo nhiều không gian để bày thêm nhiều món ăn. Nếu phòng có ít không gian, ta có thể đặt bàn sát vào tường. Điều mà bàn tròn không thể làm được.

Kết luận thì ta không thể nào chỉ ra rõ ràng được xem loại bàn nào tốt hơn. Mà thay vào đó bạn nên cân nhắc ưu và nhược điểm của từng loại. Để lựa chọn xem loại bàn nào phù hợp với diện tích và không gian của phòng ăn nhà mình hơn.

Hoặc nếu khó khăn quá, tại sao bạn không kết hợp và tạo nên một chiếc bàn hình chữ nhật song được bo tròn góc như trong hình? Vừa đảm bảo cung cấp đủ sức chứa. Mà vẫn giúp các thành viên tránh khỏi sự nguy hiểm của góc bàn.

Xem thên sản phẩm tại : Xưởng nội thất TH

Mọi thông tin xin truy cập:

Xưởng nội thất TH

66 Lê Văn Lương – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: xuonggoth.vn

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

Hotline: 0984257798

Facebook: http://fb.com/xuonggoth.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *