Thiết Kế Phòng Ăn Nhà Hàng Và Cách Sắp Xếp Bàn Ghế Ăn Khoa Học

Ban concorde

Mọi người thường tìm đến những nhà hàng để khám phá, trải nghiệm những gì mới lạ, độc đáo. Ngoài ra để thử những cảm giác mới, thực sự đặc biệt. Và để đáp ứng nhu cầu của phần đông khách hàng. Điều quan trọng là mỗi nhà hàng cần tạo cho mình một không gian với phong cách riêng biệt. Một không khí cởi mở, thân thiện để mọi người có thể vừa thoải mái trò chuyện, tán gẫu. Nó vừa có thể vui vẻ thưởng thức bữa ăn của mình.

Trải nghiệm về không gian, bàn ghế ăn đẹp cũng không kém phần quan trọng so với chất lượng thức ăn mà bạn phục vụ. Do đó cần xác định rõ ràng, kỹ lưỡng mọi thứ để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất khi thiết kế nhà hàng, cũng như sắp xếp bàn ghế ăn của bạn sao cho hợp lý nhất

Bộ bàn ghế Charles sang trọng - hiện đại
Bộ bàn ghế Charles sang trọng – hiện đại

Thiết kế phòng ăn

Trước khi quyết định vị trí đặt bàn ghế ăn và sắp xếp chỗ ngồi. Quan trọng bạn nên cân nhắc, tính toán không gian chung cho toàn bộ phòng ăn. Để có thể phân chia một cách hợp lý nhất. Nếu chưa có ý tưởng, quyết định rõ ràng, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý sau:

Chia nhà ăn thành nhiều khu vực khác nhau: Bạn có thể ngăn phòng ăn trong nhà hàng thành nhiều khu vực với những chiếc tường lửng. Được trang trí phù hợp với không khí của mỗi không gian mà bạn hướng tới.

Ghế Grace kết hợp bàn Concorde
Ghế Grace kết hợp bàn Concorde

Không gian mở: Cách đơn giản nhất đó là để phòng ăn trong một không gian mở, rộng rãi. Đây là ý tưởng tốt cho một nhà hàng với không khí sôi động, náo nhiệt khi mà khách hàng có thể tự do nghe nói và trò chuyện cùng mọi người xung quanh. Lưu ý nhỏ cho kiểu này đó là bàn ăn nên được đặt thoải mái, thoáng đãng không ở cạnh tường hay bất kỳ vật dụng nào khác.

– Tách từng phòng ăn riêng biệt: Kiểu này thích hợp với những nhà hàng có diện tích mặt bằng hạn chế và muốn tận dụng không gian của những tầng trên cao. Mỗi tầng có thể gồm một vài phòng với chức năng, tiện nghi khác nhau. Nhằm phục vụ từng đối tượng khách hàng như phòng hút thuốc, phòng điều hòa,…vv.

Bộ bàn ghế CH33
Bộ bàn ghế CH33

Xem thêm bài viết về thiết kế nhà hàng và những điều cần biết  để có cái nhìn tổng quát hơn về trang trí, thiết kế nội thất nhà hàng.

Sắp xếp bàn ghế ăn một cách hợp lý rất quan trọng

Một khi bạn đã có kế hoạch, sơ đồ cụ thể cho toàn bộ phòng ăn. Bạn hãy tiếp tục làm theo những bước sau đây để hoàn thiện nốt công việc sắp xếp chỗ ngồi

1. Vẽ bản thiết kế phòng ăn với những chi tiết cụ thể như tường, cột hay vách ngăn hoặc bất kỳ vật cả nào khác. Từ đó bạn sẽ dễ dàng sắp xếp bàn ghế và những vật dụng khác một cách dễ dàng hơn.

Set bàn ăn Kudo
Set bàn ăn Kudo

2. Xách định khoảng cách lối đi. Đối với cửa hàng phục vụ đồ ăn nhanh, bạn có thể tiết kiệm không gian đặt bàn ghế sát nhau hơn vì nhân viên phục vụ sẽ rất ít phải di chuyển qua lại đây. Ngược lại, với những nhà hàng bình thường cần cân đối khoảng cách sao cho phù hợp với dịch vụ và tất cả những hoạt động diễn ra tại đây.

3. Cân nhắc trước để phục vụ hội nghị, tiệc tùng. Nếu nhà hàng bạn có thể phục vụ đông khách theo nhóm hay những bữa tiệc lớn, kích cỡ bàn ghế cũng cần được tính toán phù hợp. Giải pháp an toàn trong trường hợp này là dùng những loại bàn ăn, ghế ăn có thể tách ghép linh hoạt, bạn sẽ không phải lo ngại, suy nghĩ quá nhiều.

Mọi thông tin thắc mắc xin truy cập:

Xưởng nội thất TH

66 Lê Văn Lương – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: xuonggoth.vn

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

Hotline: 0984257798

FB: http://fb.com/XuonggoTH.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *