Tư Vấn Chọn Ghế Sao Cho “Khớp” Với Bàn Tạo Bộ Bàn Ghế Ăn Hoàn Chỉnh

Bộ bàn ghế ăn đẹp không chỉ có mỗi bàn ăn mà còn cần có những chiếc ghế ăn gỗ phù hợp với kích thước và phong cách không gian phòng bếp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong gia công sản xuất bàn ghế ăn hiện đại Xưởng nội thất TH xin chia sẻ những bí quyết chọn bàn ghế ăn sao cho phù hợp dưới đây.

Bộ bàn ghế ăn Charles
Bộ bàn ghế ăn Charles

Tỉ lệ giữa bàn và ghế ăn

Để tăng cảm giác thoải mái cho người sử dụng bắt buộc ghế ăn phải có kích thước tương ứng và phù hợp với bàn. Nếu tính chiều cao từ mặt bàn xuống sàn, bàn ăn hiện đại thường có chiều cao từ 710 mm đến 760 mm, chiều cao từ phần ghế ngồi xuống sàn thường là 430 mm đến 500 mm. Điều này có nghĩa là khoảng cách từ ghế ngồi đến bàn phải từ 260mm đến 280 mm. Giúp bạn dễ dàng đẩy sát ghế vào bàn, chừa khoảng trống cho những hoạt động khác.

Bộ bàn ghế ăn Concorde
Bộ bàn ghế ăn Concorde

Chiều cao ghế ngồi

Để tìm khoảng cách từ ghế đến bàn phù hợp hãy thử nhiều chiếc ghế khác nhau. Lưu ý bạn đừng đo từ mặt bàn đến chỗ ngồi mà hãy đo từ đáy bàn đến đỉnh ghế, tính luôn phần bọc nệm. Để bạn có được sự thoải mái đến tối đa. Đồng thời giữ cho chân không đụng trúng mặt bàn và ngồi vuông góc với mặt sàn. Khoảng cách này là phổ biến nhưng trong một số quán ăn khoảng cách này có thể xê dịch tùy vào độ dày của bàn ăn hoặc phần đệm bọc của ghế.

Bộ bàn ghế ăn Howard
Bộ bàn ghế ăn Howard

Chiều rộng và chiều sâu ghế ăn

Sự thoải mái khi ngồi ăn uống không chỉ được tính bằng độ cao. Mà bạn cũng cần những chiếc ghế thực sự vừa vặn về chiều rộng và chiều sâu. Để người ngồi cảm thấy thoải mái và không làm hỏng ghế. Ngoài ra nếu bạn chọn ghế ăn đẹp không có tay vịn thì hãy chọn ghế có chiều rộng vừa phải. Để có thể kê sát ghế vào bàn mà không đụng trúng chân hoặc ngăn kéo lưu trữ bên dưới mặt bàn. Điều này đúng cho tất cả các bàn ăn hình chữ nhật, hình vuông hay hình tròn. Khoảng cách giữa các ghế khi xếp cạnh nhau nên cách nhau ít nhất 500 mm để các thành viên thuận tiện di chuyển.

Bộ bàn ghế ăn Ziggy
Bộ bàn ghế ăn Ziggy

Lưng tựa và tay cầm ghế

Nếu bạn yêu thích những mẫu ghế có tay vịn. Hãy đảm bảo rằng tay vịn không bị đụng trúng mặt bàn khi đẩy sát vào. Điều này không chỉ tránh cho mặt tay vịn không bị trầy xước. Mà còn giúp cho người ngồi ngồi đủ gần bàn để ăn uống và chọn món thật thoải mái.

Lưng tựa ghế nên chọn loại ghế ăn bọc nệm hoặc thanh ngang bằng gỗ đễ hỗ trợ phần lưng. Đồng thời chiều cao tổng thế của ghế tốt hơn hết là nên cao hơn mặt bàn mang lại một nội thất phòng ăn có thiết kế hài hòa.

Bộ bàn ghế ăn Hiroshima

Phong cách ghế ăn

Ngoài việc lựa chọn bàn ghế có kích thước tương thích, thì kiểu bàn và ghế ăn giá rẻ cũng phải có cùng phong cách. Những yếu tố phổ biến đó là màu sắc, hình dáng, màu sơn, cách trang trí. Ví dụ như bạn có một chiếc bàn ăn gỗ sồi sơn Pu màu đen thì ghế ăn đi cùng cũng nên là chiếc ghế ăn gỗ sồi có cùng chất liệu và màu sơn. Một bàn ăn gỗ gụ phong cách Pháp thì đi cùng nên là ghế ăn phong cách cổ điển.

Bộ bàn ghế ăn H2
Bộ bàn ghế ăn H2

Ngoài ra, đôi khi bạn cũng có thể có những ngoại lệ. Nếu như bạn là người có khiếu thẫm mỹ tốt. Ví dụ như có thể chọn bàn ghỗ đi kèm ghế ăn gỗ sơn màu xanh, vàng, đỏ bắt mắt. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Xưởng gỗ TH để được tư vấn cách chọn ghế phù hợp với bàn ăn nhất !

Xem thêm các sản phẩm tại >>> Click >>> bàn ăn >>> ghế ăn >>> Bộ bàn ghế ăn >>>Xưởng nội thất TH

Mọi thông tin xin truy cập:

Xưởng nội thất TH

66 Lê Văn Lương – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: xuonggoth.vn

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

Hotline: 0984257798

FB: http://fb.com/XuonggoTH.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *