5 Bước Cơ Bản Để Bộ Bàn Ghế Ăn Hoà Nhập Cùng Không Gian Phòng Bếp

Việc chọn bộ bàn ghế ăn sao cho phù hợp với nội thất và sở thích luôn là một trăn trở của nhiều người. Hãy tham khảo những bí quyết sau giúp bạn chọn mua bàn ăn phù hợp, dễ dàng nhé!

Hiện nay mức sống các hộ gia đình ngày được nâng cao, bàn ghế ăn đp đã được nhiều gia đình hiện đại quan tâm. Những bộ bàn ghế hiện đại, phù hợp đặt trong phòng bếp. Đem người thân trong gia đình gần lại với nhau và thưởng thức những món ngon mỗi ngày. 

Sản phẩm : Bàn ăn Concorde + Ghế Linda >>> Bộ bàn ghế ăn Linda

1. Phải xác định kích cỡ của bàn ăn:

Việc đầu tiên khi chọn mua bàn ăn là xác định kích thước cần mua. Nếu nhà bạn rộng và có phòng ăn riêng thì có thể lựa chọn bàn có kích thước lớn, thiết kế tạo cảm giác dày và nặng để phù hợp với không gian căn phòng.

Sản phẩm : Bàn ăn Mango + ghế ăn Kudo >>> Bộ bàn ghế ăn Kudo

Nếu phòng ăn có diện tích nhỏ và số người ăn không cố định thì có thể lựa chọn loại bàn ăn thu gọn tiết kiệm diện tích đang rất được lòng người tiêu dùng trong thời gian gần đây. Thậm chí nếu nhà quá nhỏ, sau khi đã lau chùi sạch sẽ , bạn cũng có thể tận dụng bàn ăn làm bàn học, bàn làm việc.

2. Chọn bàn theo phong cách của cả ngôi nhà:

Sản phẩm : bàn ăn Howard + ghế ăn Venura

Nếu ngôi nhà được thiết kế tạo cảm giác sang trọng thì bàn ghế ăn cũng nên đi theo phong cách ấy, ví dụ như phong cách cổ điển Châu Âu. Nếu căn phòng nhấn mạnh phong cách giản dị thì một chiếc bàn kính đơn giản mà hiện đại là sự lựa chọn tuyệt vời.

3. Cần lên sẵn ý định trang trí bàn ăn trước khi mua:

Sản phẩm : Bàn ăn Mango + ghế ăn CH33 >>> Bộ bàn ghế ăn CH33

Có người nói rằng nhìn vào cách trang trí bàn ghế ăn cũng đoán được phần nào thẩm mĩ và tính cách của gia chủ. Bạn có thể lựa chọn những chiếc khăn trải bàn khác nhau để thể hiện những phong cách khác nhau.

Ngoài ra, nếu có ánh đèn trần rọi xuống sẽ giúp tôn lên màu sắc của các món ăn, khiến cho chúng ta ăn thêm ngon miệng. Ánh đèn cũng tạo cảm giác ấm áp và gần gũi khi cùng nhau dùng bữa. Khi không dùng dến, bạn cũng có thể trang trí bàn ăn bằng những lọ hoa nhỏ xinh hay những bộ ấm chén tinh xảo.

4. Về vật liệu:

Sản phẩm : bàn ăn Twist + ghế ăn WishBone >>> Bộ bàn ghế ăn WishBone

Hiện nay, đối với bộ bàn ghế ăn đẹp có rất nhiều loại vật liệu khác nhau như: gỗ, plastic, kim loại, sứ, đá hay pha lê…. Mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau cũng như mang những vẻ đẹp khác nhau. Một bí quyết chọn mua bàn ghế ăn đầu tiên là bạn nên xem phong cách bạn muốn là gì, màu sắc gian bếp như thế nào, bạn có quan tâm đến phong thủy phòng bếp không để chọn loại vật liệu cũng như màu sắc phù hợp.

5. Về thiết kế: 

Sản phẩm : bàn ăn Concorde + ghế Grace có tay >>> Bộ bàn ghế ăn Concorde 6 ghế Grace có tay

Tương tự như vật liệu thì kiểu dáng thiết kế của bộ bàn ghế ăn giá r cũng đa dạng: bàn vuông, bàn chữ nhật, bàn tròn… Bạn dựa vào không gian bạn dành để đặt bàn ghế ăn như thế nào để lựa chọn phù hợp. Đây cũng là cách chọn mua bàn ghế ăn hợp lý bạn không thể bỏ qua. Ví dụ, nếu không gian nhỏ hẹp bạn có thể chọn bàn hình vuông, hình chữ nhật cỡ nhỏ và vừa. Nếu không gian có độ rộng và dài như nhau thì bạn có thể chọn bàn hình tròn,…

Đôi khi bạn thích chiếc bàn ăn kiểu dáng này nhưng lại thích chiếc ghế kiểu dáng khác, sự kết hợp giữa bàn ăn ghế ăn khiến bạn khó khắn trong vấn đề quyết định vì sự lựa đối chọi phong cách hay phong cách hòa hợp đồng bộ. Vì vậy bạn nên:

Sản phẩm : Ghế Kennedy >>> Bộ bàn ghế Kennedy

– Bạn nên chọn bàn ăn đầu tiên.

– Nên tìm những chiếc ghế vững chãi, chắc chắn. Một trong những thắc mắc của nhiều người là ghế phòng ăn không chắc chắn. Khi ngồi ăn uống, cảm tưởng như ghế có thể bị gãy, lật ngửa ra sau. Vì thế, khi chọn ghế, nên chọn theo chức năng rồi tới phong cách. Nếu phù hợp cả chức năng và phong cách thì tốt hơn.

Sản phẩm : bàn ăn Ziggy + ghế ăn Neva

– Chiều cao của ghế: Mặc dù bạn đã chọn một bộ bàn và ghế không phù hợp với nhau nhưng bạn cần phải đảm bảo chiều cao của ghế phải phù hợp với chiều cao của bàn ăn. Nếu ghế quá ngắn hoặc quá cao, nó sẽ làm ảnh hưởng tới bữa ăn của bạn.

– Đừng lo lắng vì sự không phù hợp của ghế ăn với bàn ăn: Khi bạn mua ghế không phù hợp với bàn ăn, đừng cố gắng mua quá nhiều những chiếc ghế như thế mà hãy tìm trong kho nhà bạn xem có những chiếc ghế cũ không. Khi đặt đối xứng những chiếc ghế này trong bàn ăn sẽ tạo ra được hiệu ứng đối xứng.

Sản phẩm : Bàn ăn Twist tròn + ghế ăn Hiroshima

– Có thể tìm mua đồ đã được chọn lọc: Bạn có thể lướt web, các cửa hàng nội thất để tìm mua những bộ bàn ghế đã được người ta thiết kế cho phù hợp với nhau.

Sau khi đã chọn xong thì việc chọn thương hiệu để mua cũng là rất quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những nơi có thương hiệu để đảm bảo được sự lựa chọn tin cậy nhất. Mà Xưởng nội thất TH là một địa chỉ không thể bỏ qua !

Xem thêm tại : bàn ăn >>> ghế ăn >>> Bộ bàn ghế ăn >>> Nội thất phòng ăn

Mọi thông tin xin truy cập:

Xưởng nội thất TH

66 Lê Văn Lương – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: xuonggoth.vn

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

Hotline: 0984257798

Facebook: http://fb.com/xuonggoth.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *